Khám phá buổi thi cuối chương Kỹ thuật chế biến Thịt đỏ và Gia cầm
- 03/10/2023
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Thông tin AZ
Vừa qua, các học viên lớp Nghệ Thuật Ẩm thực vừa hoàn thành xong buổi thi cuối chương Kỹ thuật chế biến thịt đỏ và gia cầm. Sau khi được học tập và giảng dạy chi tiết về cách chế biến các món ăn về thịt đỏ, gia cầm. Các học viên sẽ áp dụng những gì được học vào buổi thi cuối chương để hòa thành thi một cách tốt nhất. Hãy cùng theo AZ khám phá một vòng buổi thi diễn ra như thế nào nhé.
Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn,… và gia cầm, như gà, vịt và ngan,… là những nguyên liệu cơ bản mà các đầu bếp chuyên nghiệp đều phải biết. Đặc biệt, các loại thịt đỏ khi chế biến sẽ cầu kì và mất thời gian hơn những loại thực phẩm khác. Do đó, các học viên không chỉ cần nắm vững về cách rã đông, phương pháp sơ chế, cách tẩm ướp cũng như chế biến các món ăn từ những loại thịt này và phương pháp bảo quản đúng cách.
Do đó, buổi thi cuối chương chỉ là một kỳ thi ôn tập lại những kiến thức đã học, mà nó còn là cơ hội để các học viên trổ tài sáng tạo thực hành cũng như áp dụng các kỹ năng nấu nướng. Họ phải vận dụng thành thạo các phương pháp nấu ăn để tạo ra các món ăn không chỉ ngon về hương vị, mà còn đẹp về mặt hình thức trang trí.
Trong quá trình nấu thịt đỏ, các học viên cần phải vững vàng ở kỹ thuật cắt thịt đỏ để tránh thịt bị dai hay cứng sau khi nấu xong. Đồng thời, học viên cần lưu ý khi tẩm ướp thịt, nên chọn loại gia vị phù hợp để thấm vào miếng thịt và tăng hương vị món ăn. Và cả việc canh thời gian ướp thịt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon của món thịt.
Việc sở hữu kỹ thuật vững vàng sẽ giúp bạn tự tin chế biến các món chính từ thịt đỏ tại những bữa tiệc lớn, biến tấu nhiều phong cách khác nhau. Đồng thời, nó còn đem lại trải nghiệm mới lạ cho thực khách.
Và sau khi thực hiện xong phần thi, các học viên sẽ có thời gian để thuyết trình về món ăn của mình trước ban giám khảo. Kỹ năng thuyết trình sẽ chiếm một phần quan trọng, sẽ thể hiện việc bạn có nắm rõ kiến thức đã được học hay không. Các giảng viên sau khi nghe thuyết trình sẽ thưởng thức món ăn của từng học viên và đưa ra nhận xét. Những đánh giá từ ban giám khảo sẽ là một “nguồn tài liệu” quý giá vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng cũng như là hành trang cho sự nghiệp của học viên sau này.
Cảm ơn quý vị đã tham gia và theo dõi buổi thi này. Hãy tiếp tục ủng hộ AZ Careers & Training và chờ đón những sự kiện, buổi thi thú vị khác trong tương lai nhé. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu và học về các khóa bếp Âu, hãy để lại thông tin theo Form dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của AZ Careers & Training sẽ liên hệ lại và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.