Blog AZ Careers & Training
11 cách kết hợp socola trắng trong món tráng miệng
- 24/01/2024
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kiến thức ẩm thực
Socola trắng không được công nhận là socola chính hiệu bởi thành phần không chứa bột cacao như hầu hết các loại socola khác. Trên thực tế, nó có thể ứng dụng trong rất nhiều món ăn. Hôm nay, học viện AZ Careers & Training sẽ giới thiệu với bạn 10 món ăn có thể kết hợp loại socola thơm ngon này
1. Bánh quy gừng caramel muối (Salted Caramel Ginger Thumbprint Cookies)
Do có hàm lượng chất béo cao nên socola trắng mang lại vị béo ngậy cho các công thức nấu ăn. Thành phần socola có trong nhân bánh sẽ hoạt động như một chất ổn định cho caramel, giúp nó đặc lại và dễ vận chuyển hơn.
2. Bánh ngũ cốc socola trắng (White Chocolate Blondies)
Trong công thức này, socola trắng và đường nâu kết hợp với nhau có thể tạo ra một món ăn có vị caramel cực kỳ ngon miệng. Giống như bánh hạnh nhân, bánh ngũ cốc có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn bằng cách thêm các loại hạt như hồ đào, hạt điều, đậu phộng, trái cây sấy khô.
3. Kẹo cứng phủ socola (Banana Split Chocolate Bark)
Nếu bạn muốn một món tráng miệng đơn giản nhưng ấn tượng, kẹo cứng phủ socola chuối là một lựa chọn không tồi. Trước tiên, hãy đun chảy socola, phết lên chảo và phủ các nguyên liệu yêu thích của bạn lên trên. Bạn có thể rắc dâu tây, chuối vụn, quả anh đào khô, đậu phộng và trộn với socola tan chảy tạo sự dai, giòn cho kẹo.
4. Bánh quy Red Velvet (Red Velvet Cookies)
Sự tương phản giữa màu đỏ của bánh và socola trắng ngay lập tức thu hút sự chú ý của người thưởng thức chúng. Bánh thành phẩm sẽ có phần bánh quy mềm và dai, những hạt socola kem sẽ được đính lên bánh.
5. Mousse socola trắng nướng (Toasted White Chocolate Mousse)
Socola trắng có thể nướng lên và ứng dụng trong việc tạo ra hương vị caramel hấp dẫn. Nó cũng khiến cho công thức bánh mousse socola nướng trở nên trang nhã. Mousse được xem là món tráng miệng hoàn hảo để kết thúc bữa ăn. Bạn có thể phủ lên trên một ít kem đánh bông, một ít socola bào hoặc một ít quả mọng, món tráng miệng tinh tế này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
6. Caramel mặn và vỏ táo socola trắng nướng (Salted Caramel And Toasted White Chocolate Apple Bark)
Caramel mặn và vỏ táo socola nướng sẽ là món ăn thú vị để thử nếu bạn không muốn ăn nhiều socola một lúc. Socola trắng nướng có vị mặn và giòn, táo Granny Smith phủ caramel thơm sẽ mang lại vị chua cân bằng cho món ăn.
7. Dâu tây phủ socola đen và trắng (Black And White Chocolate – covered Strawberries)
Thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Sự tương phản về hương vị giữa socola đen đậm đà và đắng và socola trắng ngọt ngào như kem trong món dâu tây phủ rất phù hợp cho buổi tối hẹn hò.
8. Macaron socola trắng mâm xôi cho ngày lễ tình nhân (White Chocolate – Raspberry Valentine’s Day Macarons)
Cho dù đó là ngày lễ tình nhân, ngày kỷ niệm của bạn hay chỉ là một ngày thông thường, những chiếc bánh macaron socola trắng này sẽ tạo nên khoảnh khắc khó quên khi thưởng thức. Phần socola trắng tan chảy được rưới lên trên mặt lớp bánh Macaron giúp mang lại hương vị tinh tế và vẻ ngoài bắt mắt cho chiếc bánh.
9. Bánh quy vòng phủ socola (Trio Of Chocolate – Covered Pretzels)
Công thức bánh quy vòng phủ socola có thể được tạo với nhiều biến thể tùy sở thích của bạn. Bạn có thể thêm lớp phủ socola trắng thay vì socola đen để tạo nên sự đặc biệt cho bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm sữa chua vào socola để tạo điểm nhấn về hương vị cho bánh.
10. Kem dưa hấu phủ socola trắng (White Chocolate – Watermelon Pops)
Khi cái nóng của mùa hè lên đến đỉnh điểm, dưa hấu sẽ là vị cứu tinh trong trường hợp này. Tuy nhiên, việc ăn dưa hấu theo cách thông thường có thể sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Socola trắng sẽ là ứng cử viên sáng giá để kết hợp cùng. Những giọt socola mỏng phủ lên những lát dưa hấu mọng nước và một chút lát hạnh nhân rắc lên trên sẽ biến những lát dưa hấu thông thường thành những que kem dưa hấu socola hạnh nhân hấp dẫn.
11. Kẹo mềm bơ đậu phộng (Old – fashioned Peanut Butter Fudge)
Bơ đậu phộng và socola là hai loại nguyên liệu phổ biến của loại kẹo này. Để tạo nên sự mới lạ cho kẹo, bạn có thể thay socola sữa bằng socola trắng tan chảy. Việc sử dụng white chocolate sẽ giúp thăng hạng về hương vị cho bơ đậu phộng mặn.
Lời kết
Với 11 cách kết hợp socola trong món ăn ở trên, Học viện AZ Careers & Training tin rằng bạn đã có thêm nhiều ý tưởng kết hợp socola trắng trong món tráng miệng. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức khác, hãy liên hệ với Học viện AZ Careers & Training để được tư vấn các khóa học phù hợp!