Đầu bếp Andre Rush chia sẻ bí quyết nấu các món gà hoàn hảo
- 05/10/2023
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Tin tức ẩm thực
Khi nhắc đến về trình độ ẩm thực đỉnh cao, cựu đầu bếp Nhà Trắng Andre Rush là một cái tên không quá xa lạ. Ông nổi tiếng với việc tạo ra những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Và Chef Rush nổi tiếng với cách nấu các món gà ngon ngọt nước. Phương pháp của Chef Rush bao gồm sự cân bằng hoàn hảo giữa nướng, nướng trong lò, nấu ăn nhanh và thậm chí là nấu bằng nồi chiên không dầu.
“Chìa khóa” quan trọng khi nấu thịt gà của Chef Rush
Khó khăn khi nấu thịt gà là nó dễ bị khô nên dẫn đến trải nghiệm ăn uống không như mong đợi. Và để khắc phục nhược điểm này, Chef Rush đã dựa trên một nguyên tắc quan trọng khi chế biến thịt gà là: Khóa độ ẩm. Và để làm được điều này, đầu bếp Rush đã tuân theo quy trình 2 bước. Cụ thể 2 bước này là:
Với lần đầu tiên, anh ấy cẩn thận chiên gà trong dầu. quá trình áp chảo này giúp tạo ra lớp vỏ ngoài có hương vị caramen. Trong lúc áp chảo vẫn giữ lại được phần nước tự nhiên trong gà. Đây chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải nướng gà đều cả hai mặt, để gà có màu nâu vàng đẹp mắt.
Và sau đó Rush nhanh chóng kết thúc việc nấu thịt gà trong nhiệt độ cao. Sự kết hợp này đảm bảo thịt gà vẫn mềm và mọng nước.
Cách để có được món gà ngon ngọt mọi lúc mọi nơi
Việc làm khô gà trong lò nướng là điều khá phổ biến trong nấu ăn. Tuy nhiên, đây lại chính là “vũ khí bí mật” của Chef Rush để giúp gà không bị khô. Đầu tiên, ông sẽ nòng lò ở nhiệt độ cao trước khi cho gà vào, lò phải thật nóng. Nhiệt độ lò cao sẽ giúp gà chín nhanh mà vẫn giữ được độ ẩm. Chef Rush nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nướng trong lò một thời gian ngắn để tránh nấu quá chín và khô.
Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng lò nướng, nồi chiên không dầu là phương pháp thay thế hoàn hảo. Bạn chỉ cần thực hiện tương tự các bước như làm nóng lò trước ở nhiệt độ cao và giữ thời gian ngắn.
Sau khi gà đã chín dưới nhiệt độ cao, hãy nhanh chóng lấy gà ra và để gà nghỉ trong một hoặc hai phút. Việc nghỉ ngơi là điều cần thiết vì nó cho phép nước ép phân phối lại trong thịt, đảm bảo mỗi miếng ăn đều mọng nước và có hương vị.
XEM THÊM: Học cách làm Gà Parmesan đỉnh cao từ đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay
Giới thiệu về đầu bếp Andre Rush
Andre Rush là đầu bếp nổi tiếng người Mỹ và trước đây ông là cựu quân nhân. Ông đã từng làm việc ở Nhà Trắng với tư cách Đầu bếp cho 4 đời Tổng thống Mỹ. Đó là: Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama và Donald Trump. Chính vì vậy, ông không chỉ am hiểu về văn hóa đồ ăn mà còn cả ý nghĩa chính trị đi kèm.
Trước khi nấu ăn, Chef Rush sẽ nói chuyện với các ví khách để tìm hiểu về sở thích và khẩu vị của họ. Vì ông cho rằng sẽ rất là “xúc phạm” nếu đầu bếp cứ cố gắng truyền tải hương vị đặc trưng của mình vào một món ăn truyền thống nào đó.
Đồng thời, đầu bếp Rush cũng chia sẻ rằng: Những món ăn trong Nhà Trắng luôn được lên kế hoạch một cách chiến lược và cẩn thận. Ông nói đùa rằng việc chuẩn bị món ăn ở Nhà Trắng tựa như bắt đầu hoặc kết thúc cuộc chiến tranh. Khi làm việc tại đây, ông phải chú ý đến những yêu cầu về chế độ ăn uống, khác biệt về tín ngưỡng tôn giáo, văn hóa để chuẩn bị các món ăn hấp dẫn nhất.
Với mẹo nấu các món gà từ Chef Rush, bạn có thể vừa giữ ẩm cho gà, vừa tạo ra món gà mềm, vị ngọt hoàn hảo mà không bị khô. Hãy thử áp dụng phương pháp này tại nhà, chắc rằng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác với trước giờ.