Khóa học Nghệ thuật ẩm thực quốc tế – Chương trình AZ

 

Khóa học nghệ thuật ẩm thực quốc tế AZ mang lại cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời dành cho những ai muốn bắt đầu phát triển trên hành trình sự nghiệp làm bếp

Chương trình còn đặc biệt phù hợp dành cho những ai mong muốn làm việc và định cư tại nước ngoài theo ngành bếp.

Mục tiêu khóa học nghệ thuật ẩm thực quốc tế AZ :

Khóa học dành cho mọi trình độ, dù bạn đang muốn nâng cao khả năng nấu nướng của mình, hay nâng cao sự nghiệm ngành bếp thì khóa học có thể giúp bạn nhiều hơn thế nữa !

Học viên sẽ được trang bị kiến thức :

  • Về tổ chức và nhân sự nhà bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn, các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Hiểu được các quy định, quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên nhân gây ra tình trạng lây nhiễm trong an toàn vệ sinh thực phẩm và cách kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào và thức ăn sau khi đã chế biến.
  • Phân biệt được các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu và gia vị trong nhà bếp chuyên nghiệp.
  • Kỹ thuật: Cầm dao, sử dụng dao và bảo quản dao đúng cách.
  • Nắm rõ về các loại gia vị, hương liệu, thảo mộc sử dụng trong món Âu
  • Nguyên tắc sơ chế, chế biến và trang trí món ăn trong ẩm thực thế giới.
  • Hiểu được công thức chế biến món ăn theo tiêu chuẩn và cách tính chi phí dựa trên công thức tiêu chuẩn

Học viên sẽ được trang bị kỹ năng :

  • Thực hiện đa dạng các món ăn mang phong cách quốc tế bằng các phương pháp chế biến khác nhau.
  • Trang trí, trình bày món ăn phù hợp.
  • Quản lý, giám sát chất lượng món ăn dựa theo công thức chuẩn, kiểm soát chi phí, lên kế hoạch mua và quản lý nguyên vật liệu.
  • Tự thiết kế menu, kế hoạch chọn lựa nguyên vật liệu để đảm bảo giá phù hợp với từng mô hình kinh doanh.
  • Thiết kế, tổ chức nhà bếp chuyên dụng, tuyển dụng nhân sự phù hợp với từng mô hình nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu

Thái độ nghề nghiệp

  • Có tác phong chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và ý thức cầu tiến.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.
  • Tăng khả năng tự tin, có ý chí quyết tâm và yêu nghề.

Khóa học nghệ thuật ẩm thực quốc tế AZ dành cho ai ?

  • Những ai muốn học các kỹ thuật, từng bước, để trở thành đầu bếp và xử lý bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra trong nhà bếp.
  • Những ai tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp và muốn học ẩm thực và làm bánh theo cách tốt nhất có thể.
  • Những ai đam mê về ẩm thực thế giới, mong muốn điều hành và tự mở quán kinh doanh.
  • Chương đặc biệt phù hợp với những ai mong muốn đi làm việc và định cư nước ngoài theo ngành bếp.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học ẩm thực quốc tế AZ :

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với bộ phận bếp nóng, bếp lạnh, bộ phận sơ chế hoặc bộ phận bếp bánh.

Tùy thuộc vào kỹ năng, kiến thức của mỗi cá nhân, bạn có thể bắt đầu từ vị trí phụ bếp, bếp chính đến bếp phó, bếp trưởng dựa vào sự chuyên tâm học tập và sức phấn đầu, rèn luyện của người học.

Khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh mô hình ăn uống theo khả năng và sở thích của mình.

Chứng chỉ hoàn thành khóa học ẩm thực quốc tế chương trình AZ :

Sau khi hoàn thành khóa học nghệ thuật ẩm thực quốc tế chương trình AZ, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phục vụ cho nhu cầu thực tập cũng như làm việc trong và ngoài nước :

Lý thuyết

1
Lịch sử và sự phát triển của ẩm thực thế giới
2
Tìm hiểm về ẩm thực chuyên nghiệp.
3
Vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn HACCP
4
Thiết bị và dụng cụ trong nhà bếp chuyên nghiệp
5
Nghệ thuật sử dụng dao
6
Nguyên liệu, gia vị và hương liệu trong ẩm thực
7
Mise En Place
8
Nguyên tắc và phương pháp chế biến món ăn
9
Lên kế hoạch thực đơn và kiểm soát chi phí
10
Tìm hiểu về các khái niệm mới trong ẩm thực, Ẩm thực phân tử (Molecular Gastronomy), Ẩm thực kết hợp (Fusion Cuisine)

Thực hành

1
Kỹ thuật chuẩn bị và chế biến các món từ rau củ, nước dùng, xốt và súp
2
Kỹ thuật chuẩn bị và nấu các món từ thịt và gia cầm
3
Lựa chọn, chuẩn bị và các món từ động vật có vỏ
4
Kỹ thuật nấu ăn bằng nhiệt khô, nhiệt ẩm và kết hợp
5
Thực hành thiết lập menu và cách thức phục vụ
6
Thực hành vận hành trong nhà bếp chuyên nghiệp
7
Thực hành thực đơn buffet
8
Áp dụng một số phương pháp mới vào nấu ăn
9
Thực hành áp dụng nhiều kiểu phương pháp và nguyên liệu từ nhiều nền Ẩm thực khác nhau để tạo ra món ăn bắt mắt và hài hoà về hương vị

Workshop

1
Định vị thương hiệu cá nhân
2
Phát triển phong cách sáng tạo và thẩm mĩ
3
Quản lý thời gian
4
Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
5
Quản lý hoạt động kinh doanh
6
Truyền thông và xây dựng thương hiệu

Kì thi cuối khóa

1
Học viên sẽ phải thực hiện đầy đủ một thực đơn dựa trên nguyên liệu có sẵn và phải tính được giá cost (chi phí) của món ăn đó
2
Học viên sẽ được các chuyên gia ẩm thực chấm điểm dựa trên tiêu chuẩn về diện mạo, vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình chuẩn bị và chế biến món ăn đến các tiêu chuẩn về vị món ăn, cách trình bày, trang trí và thuyết trình về món ăn đó.
3
Mục đích của kì thi là tăng sự tự tin cho học viên và tạo cơ hội cọ xát thực tế giúp học viên tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế
4
Kỳ thi cuối khóa được tổ chức công khai và công bằng cho tất cả học viên. Vì vậy chỉ có những học viên có ý chí, có quyết tâm và chăm chỉ luyện tập sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Đã đăng ký: 4 học viên
Thời lượng: 3 tháng
Bài học: 29
Số giờ học: 240 giờ
Cấp độ: Sơ cấp - nâng cao

Giờ làm việc

Thứ hai8:30 am - 5:30 pm
Thứ ba8:30 am - 5:30 pm
Thứ tư8:30 am - 5:30 pm
Thứ năm8:30 am - 5:30 pm
Thứ sáu8:30 am - 5:30 pm
Thứ bảy8:30 am - 12:30 pm
Chủ nhậtNghỉ
Call Now Button