Hướng dẫn cách làm bánh nướng socola với công thức kem bơ caramel mặn
- 22/01/2024
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
Phần nước sốt caramel béo ngậy được rưới lên mặt bánh nướng socola giúp bánh không chỉ đẹp mắt mà còn tạo ra hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Nếu bạn yêu thích những chiếc bánh nướng nhỏ thì không thể bỏ qua công thức chế biến trong bài viết này.
Bánh nướng socola với công thức kem bơ caramel mặn
Công thức này có ba phần khiến nó trở nên hoàn hảo: Bánh nướng nhỏ socola, kem bơ caramel mặn và sốt caramel.
Nguyên liệu làm bánh cupcake socola
Thành phần
- ½ cốc (1 que hoặc 113g) bơ không muối
- 2 ounce sôcôla nướng nửa ngọt
- 2 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
- ¾ cốc (150g) đường cát
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- ½ cốc (115g) kem chua, nhiệt độ phòng
- ½ cốc (42g) bột ca cao, không đường
- ¾ cốc (95g) bột mì đa dụng
- ½ muỗng cà phê baking soda
- 1 thìa cà phê bột nở
- ¼ thìa cà phê muối
Nguyên liệu cho sốt caramel
- 1 túi (11 ounce) bit caramel
- ¼ cốc (1/2 thanh hoặc 57g) bơ
- 1 thìa sữa
Nguyên liệu kem bơ caramel mặn
- 1 cốc (2 que hoặc 226g) bơ không muối, nhiệt độ phòng
- 4 cốc (500g) đường bánh kẹo, đã rây
- 1 thìa cà phê muối
- ½ chén nước sốt caramel
- 1 muỗng canh sữa nguyên chất
Cách làm bánh nướng socola với kem bơ mặn caramel
Với công thức làm bánh được hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể ông thức này làm được 16 – 18 chiếc bánh nướng nhỏ. Cách làm cụ thể như sau:
Làm cốt bánh
- Đầu tiên, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F. Đun chảy bơ và socola trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây rồi lấy ra để sang một bên.
- Thêm trứng, đường, vani và kem chua vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Trong một tô cỡ vừa, bạn cho bột ca cao, bột mì, baking soda, bột nở và muối vào rồi trộn đều.
- Thêm bơ hoặc socola đã nguội vào máy trộn và đánh cho đến khi mịn trong khoảng 30 giây.
- Từ từ thêm vào hỗn hợp bột mì, mỗi lần khoảng 1/4 cốc và trộn ở tốc độ trung bình.
- Đổ bột vào khuôn bánh sao cho phần bột chiếm 2/3 khuôn và nướng trong 15 – 18 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 – 15 phút trước khi thêm kem bơ. Bánh đạt yêu cầu sẽ có phần giữa bật lên nếu ấn nhẹ.
Cách làm kem bơ caramel mặn
- Đầu tiên, bạn hãy trộn bơ, đường, muối và nước sốt caramel mặn vào tô của máy trộn.
- Bạn bắt đầu trộn ở tốc độ thấp cho đến khi đường hòa quyện với bơ sau đó tăng tốc độ trộn lên và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và bông khoảng 2 phút.
Thông tin hữu ích: Bạn có thể bảo quản kem bơ chưa sử dụng trong tủ lạnh bằng hộp kín. Nhớ để bơ về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
Cách làm xốt caramel
- Đầu tiên, bạn cho caramel, bơ và sữa vào một tô rồi quay nó trong lò vi sóng 30 giây.
- Hết 30 giây, bạn lấy bát ra khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp khoảng 30 giây. Lặp lại quá trình này trong vòng 1 đến 3 phút cho đến khi tất cả tan chảy cùng nhau.
- Kết thúc quá trình, bạn để tô sang một bên và thực hiện công đoạn kế tiếp là làm kem bơ mặn.
Thành phẩm
Sau khi đã chuẩn bị xong phần kem bơ mặn, bạn có thể tiến hành công đoạn tiếp theo là trang trí bánh. Bạn hãy phủ lên từng chiếc bánh cupcake một lớp kem bơ và một chút sốt caramel mặn. Bạn cũng có thể rắc nhẹ vụn socola hoặc các loại topping ưa thích lên mặt bánh.
Lời kết
Khác với các loại bánh cupcake thông dụng có phần kem thiên về vị ngọt, bánh cupcake kem bơ mặn là một sự phá cách giúp kích thích vị giác và giảm cảm giác ngán khi ăn. Học viện học viện AZ Careers & Training chúc bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Nếu bạn thích thú với các loại bánh u và muốn học cách làm chúng, hãy liên hệ ngay với Học viện để được tư vấn chi tiết!