Khám phá 10+ cách chế biến củ cải thơm ngon, hấp dẫn
- 09/01/2024
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
Một điều không thể phủ nhận là củ cải rất ngon khi được ăn sống và thái lát nhưng bạn có thể biến tấu chúng với nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Học viện AZ Careers & Training sẽ chia sẻ với bạn các cách chế biến củ cải trở thành nguyên liệu hấp dẫn hơn trong các bữa ăn.
Ngâm củ cải
Phương pháp ngâm giúp hương vị của củ cải trở nên hấp dẫn hơn đồng thời cũng khiến bạn tiết kiệm thời gian thực hiện. Ngoài ra, vì củ cải được biết đến với hương vị thơm ngon nên việc ngâm chua sẽ mang lại cho chúng một hương vị khác lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Nướng củ cải trong lò
Củ cải nướng sẽ giúp làm giảm độ giòn đặc trưng khiến kết cấu của nó mềm hơn so với những gì rau sống mang lại. Hơn thế nữa, quá trình rang có thể làm giảm vị hăng củ cải, làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn đối với những người nhạy cảm với hương vị của củ cải sống.
Bạn có thể nướng nguyên củ hoặc thái lát tuy nhiên cắt lát sẽ giúp củ cải chín đều hơn. Để thực hiện, bạn có thể nướng củ cải trên khay nướng ở nhiệt độ 375 độ F cho đến khi chúng giòn và mềm trong khoảng 25 phút.
Làm món pesto củ cải
Pesto là một loại nước sốt có nguyên liệu chính là húng quế tươi và hạt thông. Củ cải mang lại hương vị đậm đà cho món pesto đồng thời cho phép bạn tận dụng các loại rau lá xanh của rau.
Dù bạn chọn nguyên liệu nào, sau khi đã chuẩn bị xong các loại nguyên liệu cần thiết cho món pesto, bạn chỉ cần xay mọi thứ trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố. Có nhiều cách để kết hợp pesto củ cải vào bữa ăn của bạn như trộn nó vào món mì ống, phết lên bánh sandwich hoặc rưới một ít lên bánh pizza.
Trộn củ cải tươi với bơ và muối
Chỉ một chút bơ và muối, bạn có thể tạo ra món ăn nhẹ với củ cải. Đây là một trong những cách đơn giản và phù hợp với những người bận rộn. Vị giòn tươi của củ cải rất hợp khi ăn kèm với bơ và muối vụn.
Kết hợp củ cải vào bánh sandwich
Để bắt đầu, bạn có thể cho một ít củ cải thái lát vào bất kỳ loại bánh sandwich nào và nướng chúng hoặc thêm củ cải đã hâm nóng vào một chiếc bánh sandwich.
Củ cải thái lát mang lại độ giòn sảng khoái cho bánh sandwich và tạo nên sự kết hợp thơm ngon với các loại rau lá xanh như rau arugula hoặc rau bina. Bạn cũng có thể thử món bánh mì kẹp với gà tây thái lát, phô mai provolone, mù tạt, rau bina và củ cải thái lát.
Bạn có thể phết một ít hummus lên bánh mì với củ cải, quả bơ, mầm đậu và dưa chuột hoặc tự làm một bánh sandwich củ cải có gia vị với các loại thảo mộc tươi như lá oregano, húng tây hoặc húng quế.
Ăn củ cải kèm với rau
Bên cạnh phần củ thì bạn cũng có thể sử dụng phần lá của nó. Bạn có thể ăn rau củ cải sống hoặc nấu chín. Bạn có thể cắt nhỏ và thêm vào món salad hoặc xào nhẹ với dầu ô liu hoặc bơ cho đến khi chúng hơi héo.
Dùng củ cải với các loại nước sốt khác
Bạn có thể bày củ cải thái lát trên khay cùng với các loại rau khác như bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt và cần tây hoặc ăn kèm với bánh mì cắt lát, bánh quy giòn, các loại hạt, pho mát và một ít nước chấm.
Bạn có thể nhúng củ cải với sốt hollandaise, marinara, chimichurri, kem chua, baba ganoush, tzatziki. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức củ cải với nước chấm feta đánh bông, nước chấm rau bina kem, nước chấm đậu đen cay, nước chấm rau bina và atiso.
Kết hợp củ cải với trái bơ
Độ mịn màng và béo ngậy của bơ là sự kết hợp tương phản với vị giòn của củ cải. Cả hai rất phù hợp để dùng trong món salad, bánh mì nướng và bánh mì sandwich. Bạn có thể thêm củ cải bào vào quả bơ nghiền hoặc trộn những miếng bơ với những lát củ cải tươi và ăn chúng với khoai tây chiên. Hai nguyên liệu này có thể bổ sung cho nhau và tạo ra sự cân bằng về kết cấu lẫn màu sắc.
Ăn kèm với các loại rau củ khác
Nếu bạn đang tìm cách chế biến bó củ cải, cách dễ nhất để tận dụng chúng là ghép chúng với các loại rau củ khác. Củ cải rất hợp khi ăn kèm với khoai tây, cà rốt, củ cải đường, củ cải, rau mùi tây và khoai lang. Bạn có thể thái, nướng hoặc chiên củ cải cùng với các loại rau củ khác. Khi làm món salad khoai tây, hãy cho củ cải vào cuối quá trình đun sôi để củ cải giữ được độ giòn sau đó nêm hẹ, tiêu đen, muối, sốt mayonnaise và tỏi.
Rắc một ít ớt bột hun khói
Ớt bột hun khói là một gia vị có thể làm cho hương vị của các món rau trở nên nổi bật. Bạn có thể rắc nhẹ ớt bột hun khói lên trên với củ cải sống hoặc nấu chín. Bạn hãy thử cho củ cải và ớt bột xông khói lên trên mẻ trứng luộc của bạn hoặc kết hợp cả hai với bánh mì nướng bơ cho bữa sáng.
Thêm củ cải vào món xào rau
Rau xào là một cách tuyệt vời để tận dụng hết rau củ trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại rau như bông cải xanh, đậu xanh, hành tây, măng tây cắt nhỏ, ớt chuông, rau bina và củ cải.
Làm món salad củ cải
Vào cuối ngày, khi bạn quá kiệt sức sau hàng giờ đồng hồ làm việc, bạn có thể làm món salad. Đây cũng là một cách siêu đơn giản để nâng cấp hương vị của củ cải mà không cần nhiều dầu mỡ. Bạn cũng có thể chọn món salad đóng gói hoặc làm sẵn từ cửa hàng để dễ dàng sau đó chỉ cần thêm củ cải thái lát vào.
Phủ củ cải bằng socola trắng
Dâu tây phủ socola là món ăn cổ điển được yêu thích nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp củ cải với socola trắng chưa? Nếu bạn có con và chúng rất ghét ăn củ cải, bạn có thể thử cách kết hợp này. Củ cải kết hợp cùng socola trắng chắc chắn sẽ là sự kết hợp thú vị mà bạn nên thử.
Xay củ cải thành nước ép nhuyễn
Bạn có thể xay nhuyễn củ cải giống như hầu hết các loại rau khác để tăng hương vị cho các món ăn. Để thực hiện, bạn cần nấu chín và mềm sau đó cho củ cải vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm (cùng với sữa, muối và hạt tiêu đen) và xay nhuyễn cho đến khi chúng đạt được độ đặc như khoai tây nghiền.
Lời kết
Học viện AZ Careers & Training hy vọng với các gợi ý ở trên, bạn đã biết thêm nhiều công thức thú vị để chế biến củ cải. Nếu bạn muốn học thêm nhiều công thức chế biến khác, mời bạn tham khảo qua các khóa học tại Học viện AZ Careers & Training và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết!