Tổng Hợp 15+ Công Thức Các Món Súp Âu Ngon Đúng Điệu
- 07/07/2023
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kiến thức ẩm thực Kỹ thuật nấu ăn
Súp là một món ăn truyền thống đã tồn tại từ hàng trăm năm ở khắp thế giới trong đó có cả Châu Âu. Với sự phong phú về nguyên liệu và kỹ thuật nấu nướng tinh tế, các món súp Âu mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hãy cùng AZ Careers & Training khám phá cách chế biến những món súp Âu độc đáo và hấp dẫn dưới đây.
01. Súp nấm
Nguyên liệu
- 30g bơ lạt
- 450g nấm các loại như nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm rơm
- 200g khoai tây đã bào vỏ, cắt thành các khối nhỏ
- 1 củ hành tây đã băm nhỏ
- 2 nhánh cần tây băm nhỏ
- 30g ngò tây băm nhuyễn
- 1 củ tỏi đập dập
- 1 lít nước dùng rau củ
- 5g muối, tiêu
- 10g sốt cải ngựa (nếu có)
Cách nấu
- Làm nóng chảo và cho bơ vào đun đến khi tan ra thì thêm hành, cần tây, tỏi vào xào cho mềm trong vòng 3 – 4 phút.
- Tiếp tục cho thêm nấm vào xào thêm 5 – 6 phút.
- Cho thêm khoai tây và nước dùng vào nấu đến sôi rồi hạ lửa nhỏ để sôi lăn tăn trong vòng 30 phút.
- Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay mịn hỗn hợp. Nêm thêm một chút muối và tiêu sao cho vừa ăn.
- Đổ hỗn hợp ra tô và trang trí một chút ngò tây băm nhuyễn lên trên, cho vào một chút sốt cải ngựa để cho mùi vị đặc biệt hơn.
- Súp này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
02. Súp bông cải xanh
Nguyên liệu
- 675g bông cải xanh đã cắt nhỏ
- 45g bơ lạt
- 60g cần tây băm nhuyễn
- 125g hành boa rô lấy phần trắng, cắt nhỏ
- 15ml nước chanh vàng
- 4 thìa canh bột mì
- 1,4 lít nước dùng gà
- 125ml kem béo
- Các gia vị: Muối, tiêu
Cách nấu
- Bắt lên bếp một nồi nước để luộc bông cải xanh. Khi nước sôi thì cho muối và một nửa phần nước chanh vào, tiếp tục cho một nửa phần bông cải xanh vào trong vòng 3 phút. Khi bông cải đã chín thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh rồi để ráo.
- Làm nóng nồi nhỏ với lửa vừa rồi bơ vào nấu chảy, tiếp tục cho hành boa rô và cần tây vào xào chín mềm trong khoảng từ 5 – 7 phút.
- Cho phần bột mì vào và đảo đều rồi cho nước dùng gà vào từ từ. Bạn nhớ vừa cho vừa khuấy cho bột mì tan hẳn.
- Tiếp tục tăng lửa lớn để nước sôi mạnh rồi hạ lửa để nước sôi lăn tăn trong 5 phút.
- Băm nhỏ chỗ bông cải xanh còn lại rồi cho vào nấu thêm 15 phút đến khi rau chín mềm thì tắt bếp. Cho hỗn hợp vừa nấu vào máy xay và xay mịn.
- Đổ súp đã xay vào nồi, nêm nếm vừa ăn và cho phần nước chanh còn lại vào. Cho vào một chút kem béo và bông cải luộc vào súp là hoàn tất.
03. Súp cá Provencal
Nguyên liệu
- 4 trái cà chua chín đã lột vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ
- 15ml sốt cà chua cô đặc
- 4 thìa canh dầu oliu
- 250ml rượu vang trắng
- 1 củ hành tây đã thái lát mỏng
- 2 cây hành boa rô thái lát mỏng
- 2 – 3 tép tỏi đã lột vỏ, băm nhuyễn
- 1 củ hồi đã thái lát mỏng
- 1,5 lít nước dùng cá
- 2 muỗng canh rượu pernod
- 6 cọng nhụy hoa nghệ tây
- 3 sợi vỏ cam tươi
- 1 bó hoa garni
- 1,35kg cá và hải sản như cá tuyết, cá bớp, tôm, vẹm, nghêu đã sơ chế và cắt miếng vừa ăn
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách nấu
- Phi hành tây, hành boa rô, củ hồi, tỏi với dầu oliu trong vòng từ 5 – 8 phút trên lửa nhỏ cho chín mềm chứ không phi vàng. Tiếp theo cho cà chua, cà chua cô đặc, rượu vào xào trong 2 phút.
- Cho tiếp nước dùng cá, nhụy hoa nghệ tây, vỏ cam và bó hoa garni vào.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa và nấu sôi lăn tăn trong vòng 30 phút.
- Thỉnh thoảng bạn hãy khuấy nhẹ nước và hớt bọt nếu có trong nồi.
- Vớt hoa garni ra và cho cá vào nấu trong 5 phút rồi cho phần hải sản còn lại vào nấu đến khi chín hẳn.
- Tiếp tục cho rượu pernod vào nấu thêm một chút nữa và nêm nếm vừa ăn là hoàn thành món ăn.
04. Súp rau củ kiểu Pháp
Nguyên liệu
- 85g đậu haricot đã ngâm nước qua đêm và rửa sạch
- 175g đậu Pháp đã cắt khúc 2cm
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 cây hành boa rô đã thái lát mỏng
- 2 củ cà rốt đã cắt hạt lựu
- 1 trái bí ngòi lớn, cắt hạt lựu
- 2 nhánh cần tây, bỏ lá, cắt hạt lựu
- 1 củ khoai tây lớn, cắt hạt lựu
- 2 quả cà chua chín, bỏ vỏ và cắt hạt lựu
- 1 tép tỏi băm
- 2 lít nước lạnh
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách nấu
- Cho đậu haricot vào một nồi ngập nước rồi nấu sôi ở lửa lớn trong vòng 15 phút sau đó hạ nhỏ lửa và để sôi lăn tăn trong vòng 1 tiếng, khi đậu mềm thì vớt ra để ráo.
- Xào hành boa rô, cà rốt, bí ngòi, cần tây, khoai tây, cà chua, tỏi với dầu oliu cho đến khi các nguyên liệu này mềm.
- Tiếp tục cho nước vào và nêm gia vị vừa ăn rồi nấu sôi, đậy nắp, hạ lửa nấu sôi lăn tăn trong vòng 45 phút cho rau củ chín mềm.
- Cho đậu haricot vào nấu chung với đậu Pháp trong vòng 5 phút đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn tất.
05. Súp kem bắp Mexico
Nguyên liệu
- 400g hạt bắp ngọt
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 1 củ hành tây băm nhuyễn
- 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống sau đó băm nhỏ
- 1 tép tỏi đập dập
- 1 muỗng canh hạt fennel
- 15 lá thyme tươi
- Gia vị: Muối, tiêu
- 60ml kem béo
- 40ml sữa tươi không đường
- 500ml nước nóng
Cách nấu
- Xào hành tây, ớt chuông, tỏi, fennel, thyme với dầu oliu trên chảo nóng trong vòng 3 phút.
- Tiếp tục cho bắp vào, nêm chút muối và xào trong vòng 2 phút.
- Cho 500ml nước nóng vào và khuấy đều, nấu đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp nấu sôi tiếp trong 15 phút cho nguyên liệu mềm.
- Tiếp tục cho kem béo và sữa vào khuấy đều, nấu sôi nhẹ với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội rồi cho vào máy để xay mịn.
- Đổ hỗn hợp vào nồi và nấu nóng lại, nêm gia vị vừa ăn, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đều là có thể thưởng thức.
06. Súp hành tây hầm kiểu Pháp
Nguyên liệu
- 1kg hành tây
- 4 lát bánh mì
- 50g ngò tây
- 2 lá thơm
- 3 cây cỏ xạ hương
- 50g phô mai
- 1/2 muỗng canh bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika
- 1 muỗng cà phê bơ lạt
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách nấu
- Công đoạn nướng bánh mì:
Bạn hãy làm nóng lò nướng rồi cho bánh mì vào nướng vàng một mặt trong 5 phút sau đó cho phô mai bào sợi lên mặt và nướng tan chảy phô mai trong vòng 2 phút.
- Công đoạn xào hành tây:
Bắc nồi lên bếp rồi cho bơ vào nấu tan chảy. Khi bơ tan thì bạn cho hành tây vào xào với lửa nhỏ trong 10 phút đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu.
Tiếp theo bạn cho thêm 2 muỗng canh rượu vang trắng vào cho thơm sau đó rây bột mì vào nồi xào hành tây rồi đảo đều.
- Công đoạn nấu súp:
Thêm 1 lít nước vào nồi và cho túi gia vị đã chuẩn bị trước vào. Tiếp theo bạn nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào nồi và nấu nhỏ lửa trong 20 phút để hành tây nở mềm, chú ý vớt bọt trong khi nấu.
- Thành phẩm:
Khi nấu xong bạn hãy cho súp hành tây kiểu Pháp ra đĩa hoặc tô và ăn kèm với bánh mì nướng phô mai rắc bột ớt paprika để thưởng thức.
07. Súp gà Ý
Nguyên liệu
- 50ml dầu oliu
- 500g xúc xích gà
- 100g hành tây
- 100g cà rốt
- 50g tỏi băm nhuyễn
- 100g lúa mạch xay
- 100g đậu Hòa Lan
- 200g ức gà bỏ da
- 100g mùi tây tươi
- 1 lít nước súp gà
- 500g cải bó xôi
- 100ml nước sốt cay
Cách nấu
- Làm nóng nồi áp suất với dầu oliu ở nhiệt độ trung bình.
- Cho xúc xích vào và đảo sơ cho đến khi xúc xích hơi ngả nâu thì dằm xúc xích ra rồi đặt ra dĩa.
- Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu oliu khác, khi dầu nóng thì đảo hành tây và tỏi đến khi hành tây ngả sang màu vàng nhạt. Thêm vào nồi bột lúa mạch và đảo đều trong vòng 1 phút.
- Tiếp tục cho đậu Hòa Lan, gà, cà rốt, mùi tây và nước súp gà vào nồi và đậy kín nắp, nấu thêm 15 phút.
- Hết 15 phút thì chờ cho áp suất triệt tiêu hết rồi mở nắp và lấy gà ra ngoài, xé thành từng miếng nhỏ và cho lại vào trong nồi, thêm cải bó xôi và nước súp cay sau đó khuấy đều và hâm nóng lại trước khi dùng.
08. Súp Minestrone kiểu Ý
Nguyên liệu
- 10 cái mì Ý dạng ống
- 2 lạng thịt bò xay
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 lít nước hầm gà hoặc bò
- 1 gói rau hỗn hợp đông lạnh
- 1 hộp đậu tây
- 2 quả cà chua tươi
- 1 bát cơm sốt cà chua
- 5g lá húng tây, lá nguyệt quế khô
- 5g sốt Pesto
- 20g phô mai Parmesan
- 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách nấu
- Ở mức lửa trung bình, bạn hâm nóng dầu oliu trong một nồi lớn sau đó thêm hành tây, tỏi và cà rốt vào nồi rồi xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
- Tiếp tục thêm cà chua và cải bắp vào nồi và khuấy đều với hành tây, tỏi, và cà rốt. Hãy xào trong khoảng 5 phút để các nguyên liệu chín mềm.
- Thêm đậu hạt và nước dùng vào nồi. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa và nấu súp trong khoảng 15 – 20 phút để các hương vị hòa quyện và đậu hạt mềm.
- Trong khi súp đang được nấu thì bạn có thể nấu mì sợi hoặc mì ống theo hướng dẫn trên bao bì. Mì chín thì rửa lại mì bằng nước lạnh và để ráo.
- Thêm mì sợi hoặc mì ống đã nấu vào nồi súp và khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn thêm hương thảo khô, oregano khô, hạt nêm, muối và hạt tiêu vào nồi và đảo đều, nấu súp thêm 5 – 10 phút nữa để các hương vị thấm vào súp.
- Trước khi tắt bếp, bạn hãy rắc phô mai Parmesan xay nhuyễn lên trên mỗi tô súp để phô mai tan chảy và tăng hương vị cho món súp.
- Rắc húng quế, rau mùi lên trên mỗi tô súp trước khi thưởng thức.
09. Súp cà chua và tỏi
Nguyên liệu
- 25g bơ
- 1 hộp cà chua
- 4 tép tỏi
- 1 hành tây
- 2 muỗng nước mắm
Cách nấu
- Dùng nồi cỡ vừa để đun chảy bơ ở nhiệt độ nhỏ. Khi bơ đã tan hoàn toàn thì thêm hành tây vào tao cho tới khi bơ chuyển màu trong. Tiếp tục cho tỏi băm vào và tao ở lửa nhỏ, đảo hỗn hợp liên tục đến khi nghe mùi thơm và hành tây, tỏi ngả vàng.
- Tiếp theo bạn đổ hết hộp cà chua vào nồi đang nấu và đảo đều tay rồi dùng máy xay sinh tố làm nhuyễn tất cả hỗn hợp. Lưu ý súp cà chua phải được để nguội trước khi đem đi xay.
- Cho súp vừa xây vào nồi và đun lại với lửa nhỏ cho tới khi bắt đầu sủi bọt là bạn đã có thể chuẩn bị thưởng thức món ăn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí trên mặt tô súp vài nhánh rau thơm, kem béo.
10. Súp Cheeseburger
Nguyên liệu
- 500g thịt bò xay
- 1 củ hành tây
- 2 – 3 tép tỏi
- 2 củ khoai tây đã lột vỏ và cắt thành khối nhỏ
- 2 cốc nước dùng thịt
- 1 cốc sữa
- 1 cốc phô mai cheddar đã được xay nhuyễn
- 1/2 cốc sốt cà chua
- 1/4 cốc sốt Worcestershire
- 1/4 cốc nước tương
- Muối và hạt tiêu tùy khẩu vị
- 1/4 cốc bột mì
- Rau thơm, húng quế
Cách nấu
- Nướng thịt bò xay trong một nồi với mức lửa trung bình cho đến khi thịt chín hẳn.
- Tiếp tục thêm hành tây và tỏi vào nồi rồi xào cho đến khi thơm.
- Cho khoai tây và nước dùng thịt vào nồi rồi đun sôi sau đó giảm lửa xuống nhỏ đến khi khoai chín mềm.
- Thêm sữa, phô mai cheddar, sốt cà chua, sốt Worcestershire và nước tương vào nồi và khuấy đều để phô mai tan chảy.
- Trộn bột mì với một ít nước trong một tô riêng để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Đổ hỗn hợp bột mì vào nồi và khuấy đều để súp đặc hơn.
- Đun sôi súp trong vài phút nữa rồi thêm bột mì chín.
- Rắc một ít rau thơm như húng quế hoặc rau mùi lên trên mặt mỗi tô súp trước khi thưởng thức.
11. Cheesy Ham Chowder
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh bơ
- 1 củ hành tây đã băm nhỏ
- 2 – 3 tép tỏi đã băm nhỏ
- 2 củ khoai tây đã lột vỏ và cắt thành miếng nhỏ
- 1/4 chén bột mì
- 4 cốc nước hoặc nước dùng
- 2 cốc sữa tươi
- 1/2 kg thịt jambon, cắt thành miếng nhỏ
- 1 – 2 cốc phô mai cheddar, phô mai Mozzarella đã xay nhuyễn
- Các loại gia vị nêm
- Rau thơm, húng quế, rau mùi
Cách nấu
- Nấu chảy bơ trong một nồi lớn ở mức lửa trung bình. Tiếp tục thêm hành tây và tỏi vào nồi rồi xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
- Cho khoai tây vào nồi vào đảo đều cùng với hành tây và tỏi. Xào khoai tây trong vòng 5 phút để chúng mềm đi.
- Rắc bột mì lên trên khoai tây, hành tây và đảo đều cho đến khi bột mì được phủ đều lên mặt.
- Đổ nước hoặc nước dùng vào nồi và khi nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa xuống nhỏ và nấu khoai tây cho đến khi chúng mềm và dễ nghiền.
- Trong khi khoai tây đang nấu thì bạn có thể nấu thịt jambon trong một chiếc chảo khác cho đến khi thịt chín và có màu vàng nhạt.
- Tiếp tục thêm thịt jambon đã nấu vào nồi súp.
- Cho thêm sữa tươi vào nồi và đảo đều, đun sôi súp trong vài phút.
- Thêm phô mai xay nhuyễn vào nồi súp rồi đảo đều để phô mai tan chảy và hòa quyện vào súp.
- Nếu súp quá đặc thì bạn có thể thêm nước hoặc nước dùng để điều chỉnh.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu súp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Múc súp ra tô và rắc lên bề mặt súp vài nhánh rau thơm, húng quế hay rau mùi để trang trí là hoàn tất.
12. Súp súp lơ
Nguyên liệu
- 6 ly nước
- 1 cây súp lơ đã thái nhỏ
- 1 củ hành tây đã thái nhỏ
- 4 tép tỏi đã băm nhỏ
- 1 thìa lá hương thảo tươi hoặc khô đã thái nhỏ
- 1 thìa muối
- 1 thìa hạt tiêu đen
- 1/2 bó rau mùi tây tươi
- 1 thìa dầu oliu
Cách nấu
- Đổ súp lơ và nước vào nồi sau đó thêm hành tây, tỏi, lá hương thảo, muối và hạt tiêu vào.
- Hạ lửa ở mức vừa phải sau đó ninh trong vòng 15 phút cho súp lơ chín nhừ.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi ăn rắc một chút rau mùi tây và dầu oliu lên trên mặt.
13. Súp hạt tiêu
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 hành tây đã băm nhỏ
- 2 – 3 tép tỏi đã băm nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 – 2 quả ớt đỏ đã băm nhỏ
- 2 muỗng canh hạt tiêu đen, xay nhuyễn
4 – 5 cốc nước dùng - 1 – 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước mắm
- 200g thịt gà hoặc thịt bò đã thái thành miếng mỏng
- Rau thơm như húng quế, rau mùi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Muối và đường, bột ngọt, bột hành
Cách nấu
- Đun nóng dầu oliu trong một nồi lớn ở mức lửa trung bình sau đó thêm hành tây, tỏi, gừng và ớt đỏ vào nồi rồi xào cho đến khi thơm.
- Tiếp theo thêm hạt tiêu đen xay nhuyễn vào nồi và đảo đều.
- Thêm thịt gà hoặc thịt bò vào nồi rồi xào cho đến khi thịt chín tái.
- Đổ nước dùng hoặc nước vào nồi và đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa xuống và nấu súp trong khoảng từ 20 – 30 phút để các hương vị hòa quyện.
- Trong khi súp đang được nấu, bạn có thể thêm nước tương và nước mắm vào để làm tăng hương vị.
- Tiếp theo bận hãy đánh đều trứng gà cùng một chút nước trong một tô riêng rồi đổ trứng dần vào nồi súp và khuấy nhẹ để trứng đông lại thành sợi mỏng.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Rắc rau thơm như húng quế hoặc rau mùi lên trên mặt mỗi tô súp trước khi thưởng thức.
14. Súp khoai tây
Nguyên liệu
- 4 – 5 củ khoai tây, lột vỏ và cắt thành khối nhỏ
- 1 hành tây đã băm nhỏ
- 2 – 3 tép tỏi đã băm nhỏ
- 4 cốc nước dùng
- 1/2 cốc sữa tươi
- 2 muỗng canh bơ
- Gia vị nấu ăn
- Rau thơm như húng quế, rau mùi
Cách nấu
- Nấu chảy bơ trong một nồi lớn ở mức lửa trung bình sau đó thêm hành tây và tỏi vào nồi rồi xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
- Tiếp tục thêm khoai tây đã cắt thành khối vào nồi rồi trộn đều với hành tây và tỏi. Xào khoai tây trong 5 phút để khoai mềm đi và hấp thụ hương thơm từ hành và tỏi.
- Đổ nước dùng vào nồi và đun sôi sau đó hạ lửa xuống và nấu khoai tây cho đến khi chúng mềm và dễ nghiền.
- Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm để xay mịn súp khoai tây sau đó cho súp lại vào nồi. Tiếp tục thêm sữa tươi vào khuấy đều. Bạn có thể thêm nước nếu thấy súp quá đặc.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó nấu súp thêm vài phút rồi tắt bếp.
- Rắc lên bếp vài nhánh rau thơm, húng quế để trang trí. Súp sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
15. Súp đậu trắng và gà
Nguyên liệu
- 1/2 kg gà (có thể mua nguyên con gà hoặc chỉ dùng phần ức gà)
- 1 cốc đậu trắng đã ngâm qua đêm và rửa sạch
- 1 hành tây đã băm nhỏ
- 2 – 3 tép tỏi đã băm nhỏ
- 4 cốc nước luộc gà
- 1/2 cốc sữa tươi
- 2 muỗng canh bơ
- Gia vị nêm
- Rau thơm, húng quế, rau mùi
- 1 quả trứng gà
Cách nấu
- Đun sôi nước trong một nồi lớn để luộc gà và luộc gà trong vòng 15 – 20 phút. Hớt bọt trên bề mặt nếu có.
- Khi gà đã chín thì gỡ ra và để nguội sau đó tháo xương và thái thịt gà thành miếng nhỏ. Bạn nhớ giữ lại nước dùng gà.
- Đun chảy bơ trong một nồi lớn sau đó thêm hành tây và tỏi vào nồi rồi xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
- Thêm đậu trắng vào nồi và xào chung với hành tây và tỏi trong khoảng 2 – 3 phút để chúng hấp thụ hương vị từ hành và tỏi.
- Đổ nước dùng gà vào nồi và đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và nấu đậu trắng cho đến khi chúng mềm và dễ nghiền. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào loại đậu trắng và thời gian ngâm.
- Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm để xay nhuyễn súp đậu trắng cho đến khi chúng mịn hoàn toàn.
- Cho hỗn hợp trở lại vào nồi và thêm thịt gà đã thái vào nồi và đảo đều sau đó cho sữa tươi vào.
- Thêm trứng gà vào súp để tăng thêm độ béo và đậm đà.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu súp thêm 2 phút rồi tắt bếp, múc ra tô thêm một ít rau thơm, rau mùi lên tô súp trước khi thưởng thức.
16. Súp Lasagna
Nguyên liệu
- 250g thịt bò xay
- 1 hành tây đã băm nhỏ
- 2 – 3 tép tỏi
- 400g hũ nước cà chua
- 4 cốc nước dùng thịt
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô
- 1/2 muỗng cà phê oregano khô
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 cốc mì sợi Lasagna
- 1/2 cốc ricotta hoặc phô mai Mozzarella xay nhuyễn
- 1/4 cốc phô mai Parmesan xay nhuyễn
- Rau thơm, húng quế, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách nấu
- Xào thịt bò xay trong một nồi lớn ở mức lửa trung bình đến khi thịt chín.
- Tiếp tục thêm hành tây và tỏi vào nồi rồi xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
- Tiếp tục thêm rượu đỏ vào nồi và đun sôi trong khoảng 1 – 2 phút.
- Cho nước cà chua và nước dùng thịt vào nồi và nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu trong khoảng 10 – 15 phút để các hương vị hòa quyện.
Cuối cùng thêm hạt nêm, hương thảo khô, oregano khô, tiêu đen và muối vào nồi và đảo đều và nấu trong thêm 5 phút. - Nấu mì sợi Lasagna trong một nồi riêng cho đến khi mì mềm theo hướng dẫn trên bao bì sau đó rửa lại mì sợi bằng nước lạnh và để ráo.
- Trước khi thưởng thức, bạn hãy xếp mì sợi Lasagna vào từng tô và múc súp Lasagna lên trên, rắc phô mai Ricotta hoặc Mozzarella xay nhuyễn và phô mai Parmesan xay nhuyễn lên trên mặt.
bỏ tô súp vào lò nướng trong 5 – 7 phút để phô mai tan chảy cháy nhẹ. - Rắc rau thơm như húng quế hoặc rau mùi lên trên tô súp trước khi thưởng thức.
17. Đôi lời từ AZ Careers & Training
Các món súp Âu không chỉ đơn giản là một bữa ăn truyền thống mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo trong ẩm thực. Từng món súp đều có những nét đặc trưng, AZ Careers & Training hy vọng với các công thức được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi vào bếp !
Tham khảo bài viết :
Nghề đầu bếp trong năm 2023 : Tất tần tật những điều bạn cần biết !