13 Công thức nướng sườn ngon tuyệt – đơn giản dễ làm tại nhà
- 26/10/2023
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
Sườn heo là một món ăn phổ biến và nhiều dinh dưỡng, với nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra món ăn ngon miệng. Xương sườn lưng được cắt từ phần trên của khung xương sườn vùng thăn, còn xương sườn non lại được lấy từ phần dưới, ở phần bụng. Phần thịt xương sườn phía trên thăn có thể có kích thước gấp đôi phần sau lưng; chúng có nhiều thịt và nhiều mỡ hơn, đặc điểm đó khiến chúng có thêm nhiều hương vị đặc biệt. AZ Career Training đã tổng hợp các công thức chế biến sườn ngon tuyệt vời dành cho các bạn. Hãy cùng thử các công thức chế biến sườn với rượu rum, ổi nhiệt đới, ớt đỏ pozole hoặc ướp với lê nghiền nhuyễn ngay trong bài viết này.
01. Sườn heo nướng men rum và ổi
Lát sườn mềm mịn này sẽ được ngâm trong nước pha đường có hương vị cam, sau đó được phủ lớp sofrito và nấu lửa nhỏ là một công thức chế biến sườn dễ làm tại nhà. Các miếng sườn sẽ được nướng với một loại sốt barbecue vị men và đậm đà hương trái cây. Ở các quốc gia châu Âu, người làm barbecue chuyên nghiệp thường sử dụng các loại trái cây nhiệt đới như chanh dây, ổi, và dứa để tạo thêm lớp hương vị trái cây ngọt ngào cho sốt barbecue.
Nguyên liệu
- Xương sườn
- 8 cốc nước
- 2 chén muối kosher
- 2 cốc đường cát
- 1 chén giấm trắng
- 3 quả chanh, ép lấy nước (để riêng vỏ)
- 2 quả cam ép lấy nước (để riêng vỏ)
- 12 tép tỏi, đập dập
- 6 cốc đá viên
- 2 miếng sườn heo (2 1/2 pound), đã loại bỏ màng
- 2 thìa cà phê gia vị adobo
- Khối gỗ hồ đào
Salad Sofrito và đậu xanh
- 3/4 chén lá và thân ngò tươi xắt nhỏ, cộng thêm lá để trang trí
- 3/4 chén hành thái lát mỏng, cộng thêm để trang trí
- 1/2 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ
- 4 tép tỏi lớn
- 1/4 cốc cộng với 3 thìa dầu ô liu, chia
- 2 1/4 muỗng cà phê muối kosher, chia
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 1 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
- 2 (15-ounce) lon đậu xanh, để ráo nước và rửa sạch
Nước sốt thịt quay
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 chén hành vàng thái nhỏ
- 1/4 chén dưa chua thì là thái nhỏ
- 6 tép tỏi, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)
- 2/3 chén ổi xay nhuyễn đông lạnh
- 1/3 cốc (3 ounce) rượu rum lâu năm
- 1/2 cốc sốt cà chua
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 2 muỗng canh đường nâu nhạt
- 1 thìa gia vị Maggi
- 1/2 thìa cà phê muối kosher
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
Hướng dẫn cách làm
Ướp và nêm gia vị sườn
Bước 1: Kết hợp nước, muối, đường, giấm, nước cốt chanh, và vỏ chanh cùng tỏi trong nồi lớn. Đun ở lửa trung bình cho đến khi đường hoàn toàn tan.Tắt bếp và thêm đá vào khuấy đều đến khi đá tan hết. Đặt các lát sườn vào nước ướp và đảm bảo sườn được ngâm hoàn toàn trong mực nước. Đậy nắp và đặt trong tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc tối đa 36 giờ.
Bước 2: Lấy sườn ra khỏi nước ướp. Làm khô sườn bằng khăn sạch và rắc đều gia vị adobo lên.
Làm món salad sofrito và đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị sofrito bằng cách xử lý rau mùi, hành tím, ớt chuông, tỏi, 3 thìa sữa dầu, 2 thìa cà phê muối, và hạt tiêu đen trong máy xay cho đến khi có một hỗn hợp mịn. Sau đó, khuấy 2 thìa sofrito cùng với giấm, 1/4 tách dầu còn lại, và 1/4 thìa cà phê muối còn lại trong một bát vừa; sau đó, hòa đều đậu vào hỗn hợp. Đậy kín và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Sau đó, xoa đều lớp sofrito còn lại lên sườn và mở nắp, trong lúc làm nóng bếp lò nướng.
Nướng sườn
Bước 1: Mở hoàn toàn lỗ thông hơi dưới lò nướng than hoa. Sử dụng ống đốt than, thêm than vào và đốt lên. Khi than đã phủ một lớp tro xám, đổ chúng lên lưới dưới của lò nướng, và đẩy chúng về một bên; rải đều ba đến bốn miếng gỗ pecan lên lớp than đang nóng. Đậy nắp lò và điều chỉnh lỗ thông hơi theo cần thiết để duy trì nhiệt độ lò nướng ở khoảng từ 250°F đến 275°F. Đặt sườn, phần thịt hướng lên lưới đã thoa dầu. Đậy nắp lò và nướng sườn cho đến khi bề mặt bắt đầu khô.
Bước 2: Cuộn từng mảng sườn riêng lẻ bằng hai lớp bìa nhôm chắc chắn. Đặt những gói sườn này, với phần thịt hướng lên trên, lên lưới nướng phía không có than. Nướng với nắp đậy, duy trì nhiệt độ 250°F đến 275°F cho đến khi thịt mềm mà không bong ra khỏi xương. Sau đó, lấy sườn ra khỏi lò nướng và giữ lại 2/3 tách nước mỡ từ lớp bìa nhôm để sử dụng cho sốt barbecue.
Làm sốt ổi
Bước 1: Trong lúc sườn đang được nướng, hãy làm sốt: Đun nóng dầu trong một nồi nhỏ ở lửa vừa thấp. Thêm hành vàng, dưa muối, và tỏi; nấu chảy, khuấy đều đặn cho đến khi hành mềm. Thêm lê nghiền nhuyễn; nấu và khuấy thường xuyên cho đến khi sốt đặc lại và có màu sắc đậm hơn. Thêm rum; nấu, khuấy đều đặn trong 1 phút. Cho vào sốt cà chua, mù tạt, đường nâu, muối, và hạt tiêu đen. Điều chỉnh lửa xuống nhỏ và nấu cho đến khi sốt sền sệt lại. Tắt bếp, đậy nắp và để nguội.
Bước 2: Thêm than và gỗ vào lò nướng để nhiệt độ đạt 450°F. Trộn 2/3 tách nước mỡ từ sườn vào sốt. Quét đều sốt lên cả bề mặt sườn. Đặt sườn lên lưới nướng đã thoa dầu cho đến khi bề mặt xuất hiện một ít vảy than (từ 3 đến 5 phút mỗi mặt). Chuyển sườn lên tấm chặt; quét thêm 1/4 tách sốt barbecue. Cắt thành từng miếng sườn riêng lẻ; dọn ra và dùng cùng với đậu salad và sốt còn lại. Trang trí bằng rau mùi và hành tím.
02. Sườn heo nướng kết hợp với sốt Bali
Những lát sườn ngọt, cay, và thêm một chút vị chua thật sự ngon và có thể dùng công thức chế biến sườn này ngay tại nhà mà không cần lò nướng. Nguyên liệu quan trọng là kecap manis, một loại nước mắm ngọt từ Indonesia, tạo nên hương vị ngọt và chua đặc trưng và kết cấu dẻo của lớp men bao quanh từng miếng sườn mềm mịn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 muỗng canh kecap manis
- ½ chén giấm gạo hoặc giấm rượu trắng
- ½ chén đường thốt nốt hoặc đường nâu
- 7 ounce ớt đỏ, khoảng 8 quả ớt Hà Lan hoặc 4 quả Fresno lớn, cắt nhỏ (bỏ hạt nếu bạn thích ít cay hơn)
- 12 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 củ hẹ hình quả chuối nhỏ hoặc 4 củ hẹ Thái tròn nhỏ, gọt vỏ và thái nhỏ
- 4 ½ đến 5 inch gừng tươi, gọt vỏ và thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê muối biển dạng hạt
- 2 sườn heo non (khoảng 2 1/2 pound mỗi miếng)
Hướng dẫn
- Bước 1: Đặt giá ở giữa trong lò nướng và chuẩn bị nhiệt độ lên 325°F. Xay nhuyễn kecap manis, giấm, đường, ớt, tỏi, hành tím, gừng và muối cùng với 1/2 tách nước cho đến khi hỗn hợp mịn và sệt
- Bước 2: Lót hai tờ giấy bạc dài lên chảo theo chiều dọc. Xếp thêm 2 tấm dài theo chiều ngang, tạo thành hình chữ thập, nhô ra 12 inch sao cho đủ để quấn chặt sườn. Đặt sườn lên giấy bạc. Đổ hơn một nửa nước sốt (khoảng 1 1/3 cốc) và xoa vào miếng sườn. Bọc sườn thật chặt bằng giấy bạc. Nướng trong lò trong 2 giờ.
- Bước 3: Trong lúc sườn đang nướng, đổ phần còn lại của nước sốt vào một nồi nhỏ và đun sôi. Giảm lửa và để nước sốt sôi nhỏ cho đến khi nó đặc và giảm đi khoảng một nửa. Sau đó tắt bếp
- Bước 4: Dễ dàng mở lớp bìa nhôm (cẩn thận vì có hơi nước nóng). Kiểm tra độ chín của sườn bằng cách nhẹ nhàng kéo một phần xương. Nếu thịt bắt đầu trượt ra khỏi xương, đó là dấu hiệu của sườn đã chín. Nếu sườn còn mềm, hãy bọc lại bằng lớp bìa nhôm và đặt lại lò nướng. Kiểm tra sau 10 phút cho mỗi lần đến khi sườn chín đều. Khi đã chín, lấy ra khỏi lò và bật lò nướng lên mức cao.
- Bước 5: Lót khay nướng bằng một tờ giấy bạc và đặt từng miếng sườn lên. Sử dụng chổi quét bánh ngọt để thoa một lớp nước sốt lên mặt sườn. Đổ nước xốt còn lại vào một tô nhỏ để làm nước chấm. Đặt sườn dưới lưới nướng cho đến khi chúng bắt đầu có màu sẫm hoặc màu caramel. Cắt thành từng khúc sườn, và dùng ngay kèm với nước chấm.
Lưu ý :
Nếu không có kecap manis, hãy thay thế bằng nước tương ngọt tự làm. Cho 1/4 cốc nước tương nhạt hoặc tamari và 1/2 cốc đường cọ hoặc đường nâu vào đun nhỏ lửa trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan. Giảm nhiệt xuống thấp và khuấy thường xuyên cho đến khi đặc lại như xi-rô phong. Sau đó để nguội trước khi sử dụng.
03. Sườn heo hun khói
Nếu bạn đang tìm một công thức chế biến sườn heo hấp dẫn, thì không gì có thể so sánh với món sườn heo hun khói nướng trong lò. Việc hun khói trước rồi nướng tạo ra những miếng sườn mềm mại, đậm đà, và thật ngon miệng – thịt đủ mọng và nhiều nước, với kết cấu mềm nhưng không bong ra khỏi xương. Công thức sườn này phù hợp với rất nhiều loại sườn heo khác nhau tại Việt Nam
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 giá sườn heo kiểu St. Louis (khoảng 4 1/4 pound)
- 3 muỗng canh muối kosher
- 4 thìa cà phê ớt bột ngọt
- 1 muỗng canh tỏi hạt
- 1 muỗng canh rau mùi đất
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 2 thìa cà phê gochugaru (ớt đỏ Hàn Quốc)
- Nước sốt thịt nướng hoặc nước sốt nóng để phục vụ
Hướng dẫn
- Bước 1: Lau khô cả hai mặt của sườn bằng khăn giấy sau đó chế biến sườn bằng cách loại bỏ màng mỏng ở mặt sau của từng miếng (Thao tác này giúp sườn trở nên mềm mại hơn và thúc đẩy việc thấm gia vị; nếu bạn muốn, bạn cũng có thể yêu cầu thợ làm thịt loại bỏ màng giúp bạn khi mua sườn.) Trộn muối, bột ớt, tỏi, rau mùi, tiêu đen và gochugaru. Rắc hỗn hợp gia vị này lên cả hai mặt của từng miếng sườn. Sử dụng tay để nhẹ nhàng xoa bóp gia vị vào thịt cho đến khi thấm đều. Đặt sườn lên một khay nướng và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. (Hoặc, bạn có thể bọc từng miếng sườn trong màng thực phẩm hai lớp và để trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.
- Bước 2: Mở hoàn toàn cửa thông hơi phía dưới của lò nướng than. Khi than được phủ một lớp tro xám, đổ chúng lên vỉ nướng dưới cùng và đẩy về một bên của vỉ nướng. Điều chỉnh lỗ thông hơi khi cần thiết để duy trì nhiệt độ bên trong từ 400°F đến 450°F. (Nếu sử dụng bếp nướng gas, hãy làm nóng trước ở nhiệt độ cao [450°F đến 500°F] ở một mặt.). Tháo vỉ nướng và đặt một chiếc chảo nhỏ chứa 1 inch nước ấm lên một bên không có than. Thêm các khối gỗ cứng (như hickory, gỗ sồi hoặc gỗ hồ đào).
- Bước 3: Cẩn thận lau sạch vỉ nướng đã được làm nóng trước bằng khăn giấy thấm dầu nhẹ. Dùng bàn chải nướng cạo sạch vỉ nướng, sau đó cẩn thận lau lại bằng khăn thấm dầu nhẹ. Thay thế vỉ nấu ăn.
- Bước 4: Khi có khói đều đặn nổi lên từ lò nướng, đặt sườn trên phần không có lửa. Đậy nắp lò nướng và điều chỉnh lỗ thông hơi để duy trì nhiệt độ từ 275°F đến 300°F. Hun khói và nướng trong 30 phút.
- Bước 5: Dùng kẹp lật và xoay sườn sao cho mặt đối diện hướng vào than. Đậy nắp và hun khói, lật và xoay sườn cứ 30 phút một lần và bổ sung thêm than, củi nếu cần để duy trì nhiệt độ và luồng khói ổn định, cho đến khi sườn thơm đậm đà và vỏ giòn trong khoảng 1 giờ 30 phút.
- Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 225°F. Đặt một khay nướng có viền lớn bằng giấy bạc và đặt thêm 2 lớp giấy da. Sắp xếp các lớp thịt sườn lên khay nướng đã chuẩn bị. Bọc chặt các lớp thịt sườn bằng giấy da và giấy bạc sau đó đặt vào lò đã được làm nóng trước đó trong 2 giờ
- Bước 7: Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi lò và để nghỉ trong gói giấy bạc ít nhất 10 phút hoặc tối đa 30 phút. Khi sườn đã nghỉ đủ lâu, hãy mở gói, thái thành từng miếng và dùng kèm với nước sốt thịt nướng hoặc nước sốt mà bạn yêu thích.
Lưu ý: Sườn được gói kín bằng giấy bạc và giấy da để đảm bảo chất lượng hoàn hảo: thịt mềm, không bị rơi ra khỏi xương. Điều này biến những miếng sườn này trở nên lý tưởng để ăn kèm với nước sốt nóng hoặc một chút nước sốt thịt nướng, tuy nhiên, chúng cũng vẫn giữ được độ ngon riêng biệt khi ăn riêng.
04. Sườn heo kiểu Pozole Rojo
Với nước cốt chanh tươi mát, công thức chế biến sườn pozole này nổi bật với hương vị đậm đà từ thịt – vai và sườn non, cùng vị mặn từ hominy, cá ancho khô và ớt guajillo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 (3 pound) thịt vai lợn không xương (mông Boston),đã loại bỏ mỡ thừa và cắt thành từng miếng có chiều dài khoảng 2 inch.
- 1 (3 pound) sườn heo, cắt làm đôi theo chiều ngang
- 6 lít nước, cộng thêm
- 2 muỗng canh cộng với 2 muỗng cà phê muối kosher, chia
- 1 củ hành trắng lớn, cắt tư
- 3 tép tỏi lớn
- 1 (2 inch) miếng gừng tươi, gọt vỏ
- 3 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh oregano khô
- 3 lon (25 ounce) lon hominy trắng (chẳng hạn như Juanita’s Foods), để ráo nước và rửa sạch (khoảng 8 cốc)
- 5 quả ớt neo khổ lớn
- 5 quả ớt guajillo khô lớn
- 2 muỗng canh dầu hạt nho
- 10 vỏ bánh ngô (5 inch)
- 4 chén rau xà lách thái lát mỏng (từ 1/2 đầu rau diếp)
- 3 cốc chicharrones (tùy chọn)
- 1 chén phô mai Cotija vụn (tùy chọn)
- 8 củ cải đỏ, thái lát mỏng
- 2 quả bơ chín cỡ vừa, thái lát mỏng
- 5 quả chanh, giảm một nửa
Hướng dẫn
- Bước 1: Cho thịt vai lợn, sườn heo, 6 lít nước và 1 thìa muối vào nồi lớn. Đun sôi ở nhiệt độ cao, hớt bỏ bọt và loại trên bề mặt trong 10 phút đầu tiên nấu. Đặt hành tây, tỏi, gừng, lá nguyệt quế và lá oregano vào giữa một miếng vải thưa lớn; gói các mép vải lại với nhau rồi dùng dây thừng buộc lại. Thêm vào nồi; đun nhỏ lửa và không đậy nắp, trong 1 giờ 30 phút.
Bước 2: Lấy bó vải ra khỏi nồi. Bỏ hành, tỏi và gừng vào nồi. Lấy lá nguyệt quế và lá oregano ra ngoài. Thêm hominy vào nồi; đun nhỏ lửa ở mức vừa phải, không đậy nắp, cho đến khi có thể dễ dàng lấy xương sườn ra khỏi sườn non. - Bước 3: Trong khi hỗn hợp thịt đang sôi, cắt nhỏ ớt ancho và guajillo; loại bỏ phần hạt. Đặt một nửa số ớt vào chảo lớn. Nướng ớt, thỉnh thoảng quay cho đến khi nướng đều cả hai mặt. Dọn ra đĩa; lặp lại quy trình với những quả ớt còn lại. Cho tất cả ớt nướng vào chảo (thêm nước chỉ để ngập ớt). Đun nhỏ lửa ở mức vừa phải; nấu cho đến khi ớt mềm. Tắt bếp và để ớt nguội trong khoảng 15 phút. Lấy ớt ra và đổ sốt nấu ớt vào một nồi. Nếu cảm thấy có vị đắng, bạn có thể bỏ nó đi. Nếu sốt nấu ớt có hương vị như nho khô, bạn nên giữ lại 1/2 cốc.
- Bước 4: Cho ớt đã ngâm mềm và nước sốt còn lại (1/2 cốc nước nấu ớt hoặc 1/2 cốc nước) vào máy xay. Thêm hành, tỏi, gừng và 1 thìa muối. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm một ít nước luộc thịt từ hỗn hợp thịt lợn vào nồi kho nếu cần để đạt được độ đặc của nước sốt. Đổ qua lưới lọc mịn để chắt lấy phần nước sốt.
- Bước 5: Đun nóng dầu trong một nồi chiên 10inch ở lửa cao. Cẩn thận đổ hỗn hợp ớt đã lọc vào nồi chiên. Nấu và khuấy đều thường xuyên cho đến khi hỗn hợp giảm đi một nửa và màu sắc đậm hơn trong khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp và để nguội.
- Bước 6: Khi hỗn hợp thịt lợn đã sôi xong, lấy sườn ra khỏi nồi kho và để sang một bên cho đến khi nguội đủ để cầm. Loại bỏ xương sườn và gân của sườn non. Thái thịt thành từng miếng ăn vừa và đặt trở lại vào nồi nước. Khuấy đều với số nước ớt đã có. Đun sôi ở lửa vừa, nấu cho đến khi mùi vị hòa quyện. Loại bỏ lớp mỡ trên mặt nếu cần. Khuấy đều với 2 thìa muối còn lại.
- Bước 7: Để phục vụ, bày tostada, rau diếp; chicharrones (nếu sử dụng); Cotija (nếu sử dụng); củ cải trắng; bơ lựu và chanh vào các bát riêng biệt. Đổ đều súp vào 10 bát lớn. Cho mỗi phần, đặt một ít rau oregano vào lòng bàn tay, bóp nhẹ để thơm và rắc lên súp.
05. Sườn non cay ngọt sốt thịt nướng Hàn Quốc
Mei Lin, người chiến thắng Top Chef đã nướng mềm từng miếng sườn trong lò rồi thoa gia vị ngọt, cay từ gochujang trước khi đem lên nướng bếp than. Bên cạnh đó, cô ấy cũng kết hợp một công thức chế biến sườn đặc biệt giữa những gia vị với thịt lợn nướng, khoai tây chiên để dùng thay sốt cà chua, và trộn với bơ chảy để ướp gà chiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cốc gochujang
- 1/2 chén nước sốt hoisin
- 1/2 cốc sốt cà chua
- 1/2 chén mật ong
- 1/2 chén nước tương
- 1/2 cốc rượu sake
- 2 muỗng canh giấm gạo chưa nêm
- 2 thìa gừng tươi bào mịn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh tiêu trắng xay
- 3 giá sườn heo (khoảng 8 pound), đã bỏ màng
- Muối kosher
Hướng dẫn
- Bước 1: Trước hết, tiền hành làm nóng lò ở 325 độ F (khoảng 163 độ C). Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một bát lớn để khuấy đều tất cả các thành phần, ngoại trừ sườn và muối. Sau đó, trải 2 tấm giấy bạc dày dài ra bề mặt trống và đặt 1 khúc sườn vào giữa, phần thịt phía trên. Thoa 3/4 cốc gia vị lên khúc sườn và bọc kín trong giấy bạc. Làm tương tự với 2 khúc sườn còn lại. Cuối cùng, đặt các gói giấy bạc này lên 2 khay nướng lớn và nướng sườn cho đến khi chúng mềm, mất khoảng 2 giờ.
- Bước 2: Mở bọc các khúc sườn và chuyển chúng lên một bề mặt trống. Sau đó cắt chúng thành các khúc chứa 3 hoặc 4 khúc sườn.
- Bước 3: Bật lửa nướng. Rưới một ít muối lên khúc sườn và đặt lên bếp nướng ở lửa mạnh. Khi nướng, thoa lớp gia vị còn lại và lật sườn thường xuyên. Nướng đến khi sườn có một lớp màng bóng. Cắt sườn thành từng miếng riêng nếu muốn. Sau đó, chuyển lên đĩa và dọn bàn.
6. Cavatelli với sườn Ragù (Cavatelli with Sparerib Ragù)
Món ragù thơm ngon của đầu bếp New York, Josh Laurano, kết hợp giữa các khúc sườn nhỏ và thịt sườn mềm, nằm trong một nồi sốt cà chua đậm đà. Việc thêm da heo vào sốt làm cho nó thêm béo ngon, hoàn hảo để kết hợp với một ly rượu đỏ từ vùng Tuscan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một miếng sườn heo nặng 4 pound, được cắt ngang qua xương sườn thành 3 miếng
- 1/4 cốc cộng với 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- Muối và tiêu Kosher
- 1 củ hành vàng lớn, thái nhỏ
- 5 củ cà rốt, thái nhỏ
- 4 sườn cần tây, thái nhỏ
- 4 tép tỏi, nghiền nát
- 2 muỗng canh húng tây cắt nhỏ
- 1/2 pound da heo, cắt thành hạt lựu nhỏ
- 2 chén rượu vang đỏ khô
- Một lon cà chua nghiền 28 ounce
- 2 pound cavatelli
- 1 cốc phô mai Parmigiano-Reggiano mới xay và nhiều hơn nữa để phục vụ
Hướng dẫn
- Bước 1: Tiến hành làm nóng lò ở 450 độ F (khoảng 232 độ C). Cắt phần giữa của sườn lợn thành từng miếng nhỏ và sắp xếp chúng trên một khay nướng. Cắt mỗi phần ở ngoài thành 3 miếng bằng nhau và thêm vào khay nướng. Rưới 2 thìa sữa dầu lên các khúc sườn, cho thêm muối và tiêu, sau đó trải đều. Nướng cho đến khi sườn có màu vàng óng, khoảng 20 phút. Để nguội một chút, sau đó buộc từng khúc sườn trong một tấm vải lụa. Tiếp theo, tiến hành làm nóng lò ở 450 độ F (khoảng 232 độ C) một lần nữa và lặp lại các bước trên.
- Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu. Cho hành tím, cà rốt, cần tây, tỏi, thyme và da heo (nếu sử dụng). Nấu ở lửa vừa, đảo đều đến khi rau củ mềm Đổ rượu vào và đun cho đến khi nó giảm còn một nửa. Sau đó, khuấy đều cà chua, đun sôi 2 tách nước và các dải sườn nướng. Nấu ở lửa nhỏ trong 45 phút, khuấy đều tay. Thêm bó sườn bọc trong vải lụa. Nấu tiếp, khuấy đều cho đến khi sốt sánh và tất cả các khúc sườn mềm, trong khoảng 1 giờ. Loại bỏ bó sườn bọc trong vải lụa và giữ lại các khúc sườn.
- Bước 3: Chuyển các dải sườn lên một bề mặt trống và tách thịt khỏi xương.
- Bước 4: Luộc mì trong nồi nước sôi với muối cho đến khi nó vừa chín. Sau đó, lọc nước và giữ lại 1 tách nước luộc mì. Đổ mì vào nồi và trộn cùng với nước luộc mì, ragù, thêm 1 thìa sữa dầu còn lại và 1 tách phô mai bào nhỏ. Nêm nếm gia vị bằng muối và tiêu, sau đó trộn đều cho đến khi mì được phủ đều trong hỗn hợp này. Đặt mì lên đĩa và trang trí bằng các khúc sườn. Khi dùng, bạn có thể thêm thêm phô mai tại bàn ăn.