Công thức bánh Brownie chuối Pecan thơm ngon khó cưỡng
- 02/01/2024
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
Bánh hạnh nhân được mọi người ưa chuộng bởi cách làm đơn giản, hương vị ngọt ngào và kết cấu tuyệt vời. Cho dù bạn muốn tạo điểm nhấn hấp dẫn cho bữa tiệc tối hay để thưởng thức cùng với tách cà phê thì bánh hạnh nhân có thể đáp ứng mọi mong đợi. Hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu công thức bánh Brownie chuối Pecan cùng Học viện Học viện AZ Careers & Training.
Nguyên liệu cho công thức bánh hạnh nhân chuối
- 6 thanh socola đen, chia thành từng miếng nhỏ
- ¾ cốc đường cát
- ¾ cốc (1 ½ que) bơ
- ⅔ cốc bột mì đa dụng
- 2 thìa bột cacao
- 1 thìa cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê muối
- 3 quả chuối chín cỡ vừa, chia đôi
- 3 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- ½ chén hồ đào xắt nhỏ
Bước 1: Làm nóng lò
Trước tiên, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F.
Bước 2: Chuẩn bị khay nướng
Lót một đĩa nướng có kích thước 20cm x 20cm bằng giấy nến.
Bước 3: Chuẩn bị nấu chảy socola
Tiếp tục cho socola, đường và bơ vào tô đặt trên nồi nước sôi.
Bước 4: Đun nóng cho đến khi mịn
Đun nóng hỗn hợp và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi socola tan chảy và mịn thì bạn đặt sang một bên để nguội.
Bước 5: Trộn nguyên liệu khô
Trong một tô cỡ vừa, bạn hãy trộn đều bột mì, bột ca cao, bột nở và muối lại với nhau.
Bước 6: Nghiền chuối
Trong một bát riêng, bạn hãy dùng nĩa nghiền nát 02 quả chuối.
Bước 7: Đánh trứng
Trong một cái tô khác, bạn hãy đánh đều trứng.
Bước 8: Trộn trứng và socola
Thêm trứng và chiết xuất vani vào hỗn hợp socola đã nguội sau đó khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp.
Bước 9: Thêm chuối
Bạn tiếp tục cho chuối nghiền vào hỗn hợp socola và khuấy đều.
Bước 10: Thêm nguyên liệu khô
Bạn tiếp tục thêm các nguyên liệu khô lên bề mặt hỗn hợp socola.
Bước 11: Thêm quả hồ đào
Kế đến, bạn cho quả hồ đào cắt nhỏ vào.
Bước 12: Thêm bột vào chảo
Chuyển bột bánh hạnh nhân vào chảo đã chuẩn bị sẵn và dàn phẳng phần trên.
Bước 13: Phủ một quả chuối đã tách đôi lên trên
Cắt đôi quả chuối còn lại theo chiều dọc và đặt hai nửa lên trên bột bánh hạnh nhân.
Bước 14: Nướng bánh brownies
Cho hỗn hợp vào lò nướng và nướng trong vòng 25 – 30 phút.
Bước 15: Thưởng thức thành phẩm
Để bánh hạnh nhân nguội trong vòng 5 phút sau đó cắt ra và thưởng thức cùng người thân, bạn bè.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Làm thế nào tôi có thể thay đổi công thức bánh hạnh nhân chuối hồ đào này?
Một trong những điều tuyệt vời về bánh hạnh nhân là chúng dễ biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau. Công thức làm bánh có thể được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu ăn kiêng khác nhau.
Để làm những chiếc bánh hạnh nhân chuối hồ đào không chứa gluten, bạn chỉ cần đổi bột mì đa dụng lấy bột mì thay thế không chứa gluten.
Ngoài ra, nếu bạn không thể dùng sữa, bạn có thể thay thế bằng bơ thuần chay, bơ thực vật hoặc thậm chí là dầu thực vật.
Để thay đổi hương vị, bạn có thể thay thế hồ đào bằng một loại hạt khác chẳng hạn như quả óc chó hoặc quả phỉ.
Làm thế nào tôi có thể bảo quản được những chiếc bánh hạnh nhân chuối hồ đào này?
Chắc hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức những chiếc bánh hạnh nhân ở tình trạng tốt nhất. Vì vậy, việc bảo quản chúng đúng cách là điều rất quan trọng. Để giữ cho bánh hạnh nhân của bạn luôn tươi, hãy đảm bảo bạn đã để chúng nguội hoàn toàn trước khi cất giữ để hơi nước bên trong bánh không làm ảnh hưởng đến kết cấu của chúng. Tiếp theo, bạn hãy lót giấy da vào hộp kín để giữ ẩm và chống dính cho bánh hạnh nhân.
Ngoài ra, những chiếc bánh hạnh nhân chuối hồ đào này cũng có thể bảo quản bằng cách đông lạnh. Tốt nhất bạn nên bọc riêng từng chiếc bánh hạnh nhân trước khi đông lạnh để có thể dễ dàng rã đông với số lượng vừa đủ.
Lời kết
Học viện AZ Careers & Training hy vọng công thức được chia sẻ ở trên bạn sẽ giúp bạn thực hiện thành công loại bánh thơm ngon này. Nếu bạn đang có nhu cầu học các món bánh khác, hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất!
Tham khảo thêm nhiều kỹ thuật nấu ăn ngon miệng tại link này