Cách làm Pasta thơm ngon và hấp dẫn tựa như Nhà hàng Ý (Phần 2)
- 07/09/2023
- Đăng bởi: Quyen98
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
![](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/cach-lam-pasta-phan-2-1170x500.jpg)
Pasta hay mì Ý là món ăn truyền thống của nước Ý đã làm biết bao thực khách “say đắm” bởi hương vị đậm đà đặc trưng. Có rất nhiều loại pasta với kích thước, hình dạng và cách dùng khác nhau. Đi kèm với đó là đa dạng cách làm Pasta với nguyên liệu và nước sốt ăn kèm độc đáo. Cùng AZ tìm hiểu cụ thể hơn các công thức làm mì Ý qua bài viết sau nhé.
1. One-Pot White Wine Pasta with Mushrooms and Leeks
Điểm đặc biệt của món mì ống này chính là phần nước sốt đậm đà làm từ sự kết hợp giữa nấm xào và tỏi tây nấu cùng với kem béo, nước cốt chanh và rượu vang trắng. Bạn có thể dùng bất kỳ loại mì ống ngắn nào để chế biến như: penne, casarecce hoặc pipe rigate,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do thay đổi hương vị món ăn bằng cách thêm ngải giấm thay vì rau thì là hoặc thay những loại thảo mộc bằng hỗn hợp khác.
Nguyên liệu
3 thìa cà phê dầu oliu nguyên chất
- 454g nấm cremini cắt nhỏ và thái lát
- 2 muỗng canh bơ không muối
- 2 củ hành tây cắt lát mỏng
- 4 tép tỏi vừa, cắt lát mỏng
- 1/2 muỗng cà phê muối ăn, chia đều
- Khoảng 454 gram mì ngắn, như penne, casarecce, hoặc pipe rigate
- 3 chén nước
- 1/3 chén nước dùng rau cải ít muối
- 2/3 chén rượu trắng khô
- 1/2 chén kem đặc
- 1/2 chén phô mai Parmigiano-Reggiano, bào nhỏ (khoảng 57g)
- 2 thìa thì là tươi xắt nhỏ
- 2 muỗng canh rau mùi tây cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào cộng với 1/2 muỗng nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen.
![Pasta with Mushrooms and Leeks](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Pasta-with-Mushrooms.jpg)
Cách làm Pasta with Mushrooms and Leeks
- Bật bếp lên để lửa cao, cho dầu vào chảo đun nóng. Thêm nấm vào chảo và đảo đều trong 12 phút để bay hơi nước hoàn toàn.
- Thêm bơ vào đảo đều đến khi tan chảy. Cho hành tây, tỏi và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều tay trong khoảng 4-5 phút.
- Cho mì ống, nước, nước dùng, rượu và ½ thìa cà phê muối vào nấu cùng. Nấu hỗn hợp mì ở lửa to và sau đó hạ nhỏ lửa, đảo đều hỗn hợp trong khoảng 3 phút.
- Cho kem vào hỗn hợp mì nấu trong khoảng 3 phút đến khi nước sốt phủ đều mì ống. Sau đó, tắt bếp khuấy đều phô mai, rau thơm, vỏ chanh bào, nước cốt chanh và hạt tiêu vào trộn đều. Chia đều mì ra đĩa và dùng kèm với phô mai là có thể thưởng thức rồi đấy.
2. Pasta with Sausage, Basil, and Mustard
Món mì ống nóng hổi với hương vị cay nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho một buổi tối mùa thu mát mẻ hoặc mùa đông se lạnh. Sự kết hợp từ mù tạt dạng hạt, xúc xích cay, rượu vang trắng cùng một ít húng quế thơm ăn ăn kèm với mì ống nóng hổi nghe có vẻ “lạ” nhưng lại hợp đến không ngờ đấy. Sự kết hợp độc lạ này sẽ làm đồng bộ hương vị lẫn kết cấu món ăn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức món mì ống kiểu này lần nữa.
Nguyên liệu
- 454g mì ống penne/ rigatoni
- 1 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
- 8 cây xúc xích Ý nóng, lấy thịt ra khỏi vỏ và băm nhỏ (Khoảng 1 1/2 pound)
- 3/4 chén rượu trắng khô
- 3/4 cốc kem đặc
- 3 muỗng canh mù tạt hạt
- Một nhúm ớt đỏ nghiền
- 1 chén húng quế thái lát mỏng
Cách làm Pasta with Sausage, Basil, and Mustard
- Nấu nước sôi với một ít muối, sau đó cho mì ống vào nấu đến khi chín rồi vớt ra để ráo nước
- Đun nóng chảo cho dầu oliu vào, thêm phần thịt xúc xích vào xào lên ở lửa vừa khoảng 5 phút
- Đun nhỏ lửa cho thêm rượu vang vào, nấu trong vòng 5 phút đến khi phần nước xốt rút còn một nửa
- Sau đó, cho thêm kem, mù tạt và ớt đỏ nghiền nát vào nấu cùng, để lửa nhỏ nấu trong vòng 2 phút
- Tắt bếp, cho thêm mì ống và húng quế vào chung với nước sốt rồi trộn đều là có thể thưởng thức.
![Pasta with Sausage, Basil, and Mustard](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Pasta-with-Sausage-Basil.jpg)
3. Cacio e Plantain
Đây là một trong những cách làm pasta với loại nước sốt đặc biệt nhất. Phần nước sốt nổi bật với vị ngọt nhẹ từ chuối, caramen và xen lẫn vị béo ngậy từ bơ Parmesan. Khi lựa chọn chuối, bạn nên chọn những quả chuối thật chín, có vỏ gần như chuyển sang màu đen.
Nguyên liệu
- Dầu trung tính (như dầu hạt nho, dầu hạt cải hoặc dầu lạc)
- 2 trái chuối chín, gọt vỏ và cắt chéo thành lát dày 3/4 inch
- ¼ chén dầu ô liu nguyên chất
- 2 cốc kem đặc
- 2 lòng đỏ trứng lớn
- 1 muỗng canh giấm chưng cất màu trắng
- 4 lít cộng với 1/2 cốc nước
- ¼ cốc cộng với 1 thìa cà phê muối kosher, chia nhỏ, cộng thêm tùy theo khẩu vị
- 454g spaghetti chưa nấu chín
- 28g phô mai Parmesan bào sợi
- 1,50 thìa cà phê tiêu đen, hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
- 2 thìa cà phê lá và thân ngò thái nhỏ
Cách làm Pasta Cacio e Plantain
- Bật lửa vừa, đặt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi sau đó cho dầu vào nấu. Tiếp đó, cho từng lát chuối vào chiên trong dầu nóng đến khi có màu vàng đậm trong vòng 3 phút.
- Sau đó, vớt từng lát chuối đĩa có lót khăn giấy và để nguội khoảng 5 phút
- Cho chuối vào trong máy xay và xay trong khoảng 30s đến khi có được hỗn hợp sệt. Trong lúc xay, thêm dầu oliu và kem béo vào xay cùng. Tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng, ½ cốc nước và 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp. Xay trong 30s đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn qua rây lọc mịn, rồi dùng thìa ép hỗn hợp xuống để lấy được ½ cốc nước.
- Sau đó, đun sôi 4 lít nước trong nồi lớn ở nhiệt độ cao. Cho thêm ¼ chén muối còn lại vào nấu cùng.
- Tiếp đó, cho spaghetti vào nấu trong khoảng từ 9 đến 11 phút đến khi mì chín.
- Song song với đó, kết hợp khuấy đều phần nước sốt thường xuyên để tránh tình trạng trứng bị chín hoặc tách nước
- Sau khi nấu mì xong, đổ phần mì ống ra và để lại ½ cốc nước nấu mì. Thêm mì ống vào chảo nước sốt và trộn đều ở lửa vừa.
- Trộn mì trong khoảng 2 phút và thêm nước nấu mì mỗi lần 2 thài vào nếu cần độ loãng hơn. Nêm nếm thêm muối vừa ăn, rồi cho phô mai Parmesan, hạt tiêu và ngò lên trên trang trí. Sau đó là bạn có thể thưởng thức rồi.
![Cacio e Plantain](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Cacio-e-Plantain.jpg)
4. Creamy Spaghetti Carbonara with Peas and Ham
Thay vì dùng thịt xông khói Ý truyền thống, món mì Ý này lại sử dụng giăm bông mà vẫn giữ được hương vị đậm đà đặc trưng. Một trong những yếu tố giúp món mì này trở nên ngon hơn chính là việc xử lý trứng và nước sốt để đảm bảo trứng chín đều. Từng sợi mì nóng hổi kết hợp với vị mặn từ thịt, vị béo ngậy từ trứng và phô mai cùng hỗn hợp nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên khi thưởng thức món mì Ý vừa cổ điển vừa hiện đại này. Cùng tìm hiểu cách làm pasta đặc biệt này sau đây nhé.
Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 3 lòng đỏ trứng
- ½ thìa cà phê muối kosher
- ½ thìa tiêu đen xay
- 14g phô mai Romano bào sợi
- 2 muỗng canh dầu oliu nguyên chất
- 227g giăm bông nấu chín
- 2 củ hành tây cắt lát
- Đậu Hà Lan đã bóc vỏ hoặc đậu Hà Lan đông lạnh
- 454g mì spaghetti
- 1 thìa canh bơ không muối
- Nước cốt chanh tươi
Cách làm
- Đánh đều trứng và lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện. Sau đó, thêm muối, tiêu và 1 chén phô mai vào và khuấy đều, sau đó để sang một bên.
- Bật bếp để lửa vừa, đặt chảo lên và cho dầu vào đun nóng. Tiếp đó, thêm giăm bông và hẹ vào đảo đều khoảng 6 phút đến khi hẹ mềm.
- Cho đậu Hà Lan và ¾ cốc nước vào nấu cùng, đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi đậu mềm trong vòng 4 phút. Tắt bếp và để chảo ra ngoài.
- Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì để mì vẫn còn chút cứng. Sử dụng cái gắp hoặc cái xửng, chuyển mì vào chảo. (Không sao nếu mì vẫn còn nước khi chuyển vào chảo.) Giữ lại 1 chén nước luộc mì; để nguội trong vòng 2 phút.
- Khi đang đánh đều trứng liên tục, từ từ đổ 1 chén nước luộc mì đã giữ lại vào hỗn hợp trứng. Sau đó, từ từ cho trứng vào mì trong chảo, đảo đều liên tục bằng cái kẹp.
- Sau đó, cho bơ và nước cốt chanh vào một cái chén nhỏ. Bật bếp lên để lửa nhỏ và cho chảo mì lên nấu, đảo đều liên tục để phần nước sốt sánh lại và phủ lên phần mì.
- Nấu mì trong khoảng 5 phút, không nên nấu mì quá chín và nấu quá lâu sẽ làm trứng bị vón cục.
- Tắt bếp, cho bơ và nước cốt chanh vào hỗn hợp mì rồi trộn đều lên. Chia đều mì ra đĩa, rắc hẹ và phô mai lên mì rồi thưởng thức thôi nào.
XEM THÊM: Cách làm Pasta thơm ngon và hấp dẫn tựa như nhà hàng Ý (Phần 1)
5. Southern-Style Mac ‘n’ Cheese
Với những ai thích một món mì Ý béo ngậy tràn đầy phô mai, Southern-Style Mac ‘n’ Cheese chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Món mì Ý này nổi bật với sự kết hợp từ 3 loại phô mai khác nhau: Phô mai Cheddar đậm đà, phô mai Colby-Jack ngon miệng và phô mai kem béo ngậy.
Đồng thời, để làm nổi bật hương vị đặc biệt cho món mì này chính là lá nguyệt quế tươi và vị cay từ mù tạt khô. Phần phô mai Mac ‘n’ theo kiểu miền Nam sẽ thường được làm từ sữa và trứng thay vì dùng hỗn hợp bột mì và bơ. Thành phần sữa ở đây chính là hỗn hợp sữa và kem được pha từ quá trình nấu mì. Điều này giúp tăng thêm độ đậm đà cho món mì Ý.
Nguyên liệu
- 2 thìa canh bơ không muối
- 3 cốc whipping cream đặc
- ½ chén sữa tươi nguyên chất
- 3 lá nguyệt quyết tươi
- 2 muỗng cà phê muối ăn
- ¾ muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 450 gram mì ống (elbow macaroni) tươi chưa nấu
- 3 quả trứng lớn
- 227 gram cream cheese để mềm
- 2 muỗng cà phê hạt mù tạt khô
- 450 gram phô mai cheddar cực đậm, băm nhỏ (khoảng 4 chén)
- 227 gram phô mai Colby-Jack, băm nhỏ khoảng 2 chén.
Cách làm Pasta Southern-Style Mac ‘n’ Cheese
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 375°F với 1 giá ở vị trí giữa và 1 kệ nằm cách 15cm từ nguồn nhiệt phía trên của lò. Sau đó, dùng bơ bôi lên khắp bề mặt bên trong của một khay nướng rồi đặt khay sang một bên.
- Bật bếp, cho kem, sữa, lá nguyệt quế tươi, ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen vào trong một cái chảo. Khuấy đều hỗn hợp ở lửa nhỏ trong vòng 4 phút. Cho mì vào nấu cùng khoảng 4 phút đến khi gần chín.
- Đặt một cái rây lớn lên trên một cái bát chịu nhiệt lớn. Rồi cho hỗn hợp mì ống qua rây lọc, để phần sốt kem chảy vào tô chịu nhiệt, bỏ đi phần lá nguyệt quế. giữ lại ½ cốc kem đã lọc, cho hỗn hợp kem còn lại vào hộp đựng để sử dụng sau.
- Tiếp đó, đánh đều trứng trong một cái tô chịu nhiệt lớn. Cho hỗn hợp kem đã nguội vào tô và cho vào lò vi sóng nấu ở nhiệt độ trung bình trong vòng 30 – 60 giây.
- Từ từ cho cho ½ hỗn hợp kem vào trứng và đánh nhanh liên tục cho đến khi phần trứng nguội dần. Tiếp đó, đánh hỗn hợp kem phô mai, cho mù tạt và ½ thìa cà phê muối và hạt tiêu cùng với hỗn hợp kem còn lại vào đánh đều.
- Tiếp đó, cho phô mai Cheddar vào đánh đến khi phô mai bắt đầu tan chảy. Sau đó, cho thêm mì ống đã nấu chín vào hỗn hợp kem phô mai.
- Cho một nửa hỗn hợp mì ống vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn, cho thêm ½ cốc phô mai Colby – Jack vào. Rồi cho ½ hỗn hợp mì ống còn lại lên phần phô mai Colby-Jack vừa rải và bịt kín bằng giấy bạc.
- Nướng hỗn hợp mì trong vòng 30 phút đến có sủi bọt xung quanh khay nướng.
- Lấy hỗn hợp mì ra khỏi lò, bóc lớp giấy bạc ra. Cho thêm ½ cốc phô mai Colby-Jack còn lại vào hỗn hợp mì. Tăng nhiệt độ lò nướng lên và nướng trong vòng 4-5 phút đến khi phần phô mai chuyển sang màu nâu.
- Sau đó, lấy hỗn hợp mì ra khỏi lò nướng để nguội khoảng 10 phút đến khi phần mì ống đông lại là có thể thưởng thức rồi.
![Pasta-southern-Style-Mac-n-cheese](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Pasta-southern-Style-Mac-n-cheese.jpg)
6. Creamy One-Pot Spaghetti with Leeks
Sự đặc biệt của món mì ống này chính là phần mì ống được nấu trong nước luộc có kem, hành lá, tỏi và hẹ thay vì nước dùng thường. Vì vậy, món mì này mang một hương vị đậm đà khác biệt. Cách làm Pasta loại này cũng dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu
- 1 thìa cà phê dầu oliu nguyên chất
- 5 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 cây hành tím, cắt mỏng
- 2 củ hành tây, chỉ lấy phần trắng và xanh nhạt, cắt mỏng
- 1 củ hành xanh nhỏ, băm nhỏ
- 1 phi lê cá bớp, rửa sạch và ráo nước
- Một chút ớt đỏ băm nhỏ
- 450g mì spaghetti, bẻ làm đôi
- 3 3/4 chén nước dùng gà
- 3/4 chén kem đặc
- 1/2 muỗng cà phê muối ăn, và thêm muối nếu cần
- 2 muỗng canh hẹ tươi, cắt nhỏ
- 1/4 chén phô mai Parmigiano-Reggiano tươi gắp, và thêm thêm để rắc lên mì khi dọn.
Cách làm
- Bật bếp lên, cho dầu oliu vào nồi đun nóng.
- Cho thêm tỏi, hành lá, hành tây và hẹ vào đảo đều ở lửa vừa trong vòng 6 phút đến khi hành tây mềm.
- Sau đó, thêm cá bớp, ớt đỏ ghiền, mì spaghetti, nước kho, kem và ½ thìa cà phê muối vào nấu cùng.
- Hạ lửa thấp và khuấy đều hỗn hợp trong vòng 11 phút đến khi phần mì ống mềm và nước sốt hình thành.
- Cho thêm hẹ và ¼ cốc phô mai và muối vào nêm nếm.
- Tắt bếp cho mì ống ra đĩa và thưởng thức cùng với phần phô mai còn lại.
![Creamy One-Pot Spaghetti](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Creamy-One-Pot-Spaghetti.jpg)
7. Creamy Pasta with Tomato Confit and Fresh Goat Cheese
Cách làm Pasta Ditalini này khá đặc biệt vì nấu cùng với nước dùng gà. Món mì sau khi nấu sẽ có màu trắng sữa đẹp mắt và sẽ chuyển sang dạng kem khi đun nóng nhẹ.
Nguyên liệu
- 1 chén dầu oliu nguyên chất
- 3 quả cà chua mận gọt vỏ, cắt làm 4 và bỏ hạt
- 2 cành cây húng quế
- 1 lá cây nguyệt quế
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh bơ không muối
- 1 củ hành nhỏ, cắt to
- Muối ăn theo khẩu vị
- 227g mì ditalini hoặc mì cắt nhỏ khác (khoảng 1 1/2 chén)
- 1/2 chén nước dùng gà hoặc nước luộc ít natri
- 1/2 chén phô mai dê tươi mềm (khoảng 113g)
- 1/2 chén phô mai Parmigiano-Reggiano tươi gắp (14g), và thêm thêm để rắc lên mì khi dọn.
- Hạt tiêu xay mịn
- 2 muỗng canh hẹ tươi cắt nhỏ
- 2 muỗng canh lá húng quế băm nhỏ
Cách làm Pasta with Tomato Confit and Fresh Goat Cheese
- Trong một cái chảo vừa, cho dầu oliu vào làm nóng, tiếp đó cà chua, húng quế, lá nguyệt quế và ½ tỏi vào đảo đều. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi cà chua mềm. Sau đó, bỏ lá húng quế và lá nguyệt quế đi. Sử dụng một chiếc thìa có rãnh, rồi vớt cà chua lên và cắt nhỏ chúng. Lấy dầu oliu để lại dùng sau.
- Lấy một cái chảo khác và cho bơ vào tan chảy. Thêm ít hành tây và muối vào đảo đều trong vòng 5 phút đến khi hành tây mềm.
- Cho mì ống vào nấu cùng, đảo đều trong khoảng 2 phút. Cho phần tỏi còn lại vào nấu cùng trong vòng 1 phút.
- Cho ½ chén nước luộc gà vào phần mì ống và nấu ở nhiệt độ cao. Đảo đều đến khi mì ống ngấm đều gia vị của nước dùng mì. Tiếp tục cho thêm nước luộc gà vào, mỗi lần ½ cốc và nấu cho đến khi mì thấm dần đều. Mì ống sẽ được làm chín và hòa quyện vào phần nước sốt, nấu trong khoảng 17 phút.
- Tiếp đó, cho cà chua đã cắt nhỏ và mì ống đang nấu. Tắt bếp, thêm phô mai dê và phô mai Parmigiano-Reggiano vào rồi trộn đều cho đến khi phô mai tan chảy. Nêm muối và tiêu, cho hẹ và húng quế vào rồi là có thể thưởng thức.
![Creamy Pasta with Tomato Confit](https://aztraining.vn/wp-content/uploads/2023/09/Creamy-Pasta-with-Tomato-confit.jpg)
8. Pizzoccheri Gratin
Ở miền Bắc Italy, pizzoccheri là một loại tagliatelle ngắn cụ thể hơn loại mì ống phẳng, được làm từ 80% bột kiều mạch và 20% bột mì. Loại mì này thường được nấu với bắp cải, khoai tây và phủ thêm nhiều lớp phô mai. Và với phiên bản đặc biệt Pizzoccheri Gratin, các miếng lasagna tươi thành mì và nướng chúng lên cùng lớp phủ vụn bánh mì giòn trên bề mặt mì.
Nguyên liệu
- 1 miếng bơ không muối
- 2 muỗng canh lá xô thơm băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt hoa anh túc
- ½ thìa cà phê hạt thì là Ba Tư
- Một củ khoai tây lớn (khoảng 227g), gọt vỏ và cắt thành miếng dày khoảng 1,3 cm
- 454g lasagna tươi, cắt thành miếng dài khoảng 15 x 3,8 cm, hoặc mì ống pappardelle tươi
- Bắp cải nhỏ cắt lát mỏng
- Muối
- Hạt tiêu xay
- 142g phô mai Fontina nhập khẩu, cắt nhỏ
- ½ chén phô mai Parmigiano-Reggiano bào sợi
- ½ chén vụn bánh mì khô
- 2 thìa canh rau mùi tây băm nhỏ
Cách làm Pasta
- Bật bếp để lửa vừa phải, cho bơ vào một chảo nhỏ cùng với húng quế, hạt dẻ và hạt thì là Ba Tư đảo đều trong vòng 5 phút đến khi có mùi thơm. Rồi để hỗn hợp này ra một cái chén nhỏ.
- Trong lúc đó, nấu một nồi nước lớn thêm muối vào. Tiếp tục thêm khoai tây và nấu trong 5 phút đến khi khoai tây mềm. Dùng thìa có rãnh múc khoai tây vào tô.
- Tiếp đó, cho thêm mì ống vào nồi và nấu khoảng 2 phút đến khi mì chín. Vớt mì ra một cái bát.
- Cho bắp cải vào nồi và nấu khoảng 3 phút đến khi bắp cải mềm. Vớt bắp cải ra và đổ nước đi.
- Cho bắp cải vào nấu cùng mì ống và khoai tây. Thêm bơ, nêm muối và hạt tiêu vào mì rồi trộn đều.
- Khuấy đều 1 cốc phô mai Fontina và ½ phô mai Parmigiano vào mì rồi cho hỗn hợp mì vào lò nướng.
- Trong một cái chảo nhỏ còn lại, đun nóng chảo cho 2 muỗng bơ, cho thêm vụn bánh mì và rau mùi tây vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho thêm phần phô mai Fontina và Parmigiano còn lại vào khuấy đều và phủ lên phía trên mì ống. Nướng hỗn hợp trong 35 phút đến khi lớp phô mai chuyển sang màu vàng nâu thì lấy mì ra ăn nóng.
XEM THÊM: Các loại mì Ý – Khám phá sự phong phú của nền ẩm thực Ý
Với bài viết trên, AZ đã gửi đến bạn nhiều cách làm Pasta đa dạng tương ứng với các loại mì cũng như nước sốt khác nhau. Khi làm mì Ý, bạn cũng nên chú ý sử dụng loại mì, nước sốt, nguyên liệu phù hợp để đảm bảo nấu ra món mì Ý chuẩn vị ngon nhất. Và nếu muốn tìm hiểu thêm cách nấu nhiều món Âu khác, bạn có thể để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới để chuyên viên AZ Careers & Training liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp nhé.