Cách làm bánh tart bơ Canada thơm ngon khó cưỡng
- 09/12/2023
- Đăng bởi: Học viện AZ
- Mục: Kỹ thuật nấu ăn
Nếu bạn chưa bao giờ nghe về bánh tart bơ trước đây thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một loại bánh tuyệt vời đến từ đất nước Lá Phong. Những chiếc bánh tinh tế với lớp vỏ giòn chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành một món ưa thích mới trong gia đình bạn. Trong bài viết này, mời bạn cùng học viện ẩm thực AZ Careers & Training tìm hiểu cách làm bánh tart bơ thơm ngon bổ dưỡng
Bánh tart bơ Canada là gì?
Bánh tart bơ là loại bánh ngọt thơm ngon, thường được làm từ nhân bơ, trứng, mật ong, và đường. Sau đó, nhân này được nướng trong lớp vỏ bánh giòn, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức ngon miệng. Bánh tart bơ đặc biệt phổ biến tại Canada và thường được thưởng thức trong những dịp lễ.
Công thức làm bánh tart bơ Canada
Công thức làm bánh tart này chuẩn cho 24 phần ăn.
Thành phần
Vỏ bánh tart:
- 2 chén bột mì đa dụng
- ½ thìa muối
- 1 chén shortening
- 1 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng, đánh nhẹ
- 2 muỗng canh nước đá
- 1 muỗng canh giấm trắng
Nhân:
- 1 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng, đánh nhẹ
- 1/2 chén đường nâu
- 1/4 chén siro bắp ngọt nhẹ
- 1 muỗng canh bơ, tan chảy
- 1 thìa chiết xuất vani
- 1-1/4 chén nho khô, hạt hồ hải hoặc hạt óc chó băm nhỏ
Hướng dẫn
- Bước 1: Lót khuôn bánh Muffin. Trước khi làm, hãy đặt lò ở 425°F (khoảng 218°C). Lót 24 khuôn bánh bằng giấy nhôm và nhớ kiểm tra kỹ để đảm bảo không sử dụng giấy nhôm có lớp giấy bọc
- Bước 2: Trộn đều nguyên liệu khô. Trong một tô lớn, trộn đều bột mì và muối.
- Bước 3: Cắt bơ bằng máy xay bánh ngọt, dao hoặc tay. Cắt cho đến khi bơ vụn như bột yến mạch.
- Bước 4: Trộn nguyên liệu ướt. Trong một tô khác, đánh trứng, nước đá và giấm. Từ từ thêm vào hỗn hợp bột và sử dụng nĩa để đảo đều cho đến khi bột trở nên kết dính và giữ độ mềm khi bị ấn nhẹ.
- Bước 5: Tạo hình bột. Định hình bột thành đĩa lớn. Đặt trong tủ đông trong 15 đến 20 phút.
- Bước 6: Cán bột và cắt bột. Sử dụng cây cán bột để lăn bột và tạo hình thành 1 hình tròn có độ dày 1/4 inch. Sử dụng khuôn bánh quy tròn đường kính 3 inch đã phủ bột để cắt ra 24 đĩa bánh, và nếu cần hãy lăn lại bột. Nhẹ nhàng áp đặt đường tròn vỏ bánh lên đáy và mép của lớp giấy nhôm.
- Bước 7: Làm nhân bánh. Trong một bát nhỏ trộn trứng, đường nâu, xi-rô ngô, bơ tan chảy và vani cho đến khi hòa quyện và khuấy cùng nho khô.
- Bước 8: Đổ nhân vào phần vỏ chưa nướng. Dùng muỗng để đặt bột nhân vào và chia đều vào mỗi vỏ.
- Bước 9: Nướng bánh. Đặt vào lò ở giá thấp và nướng cho đến khi vỏ bánh tart có màu vàng óng và nhân bắt đầu sôi lên (khoảng 10 đến 12 phút). Sau đó, để khuôn bánh nguội trên giá.
Mẹo làm bánh Tart bơ Canada
Học viện AZ Careers & Training xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn làm bánh tart bơ Canada ngon hơn, mẹo này cũng có thể được áp dụng nếu bạn làm các loại bánh tart phổ biến khác
Làm thế nào để bảo quản bánh tart bơ?
Bạn có thể bảo quản những chiếc bánh tart trong một hộp kín bằng thủy tinh hoặc nhựa. Đặt nó trong tủ lạnh và nó sẽ giữ được trong khoảng một tuần.
Mẹo tránh ẩm khi làm bánh tart
Nếu bánh tart bơ của bạn không may trở nên quá ẩm, có khả năng nhân bánh của bạn đã được làm mỏng quá hoặc bột bánh của bạn đã được lăn quá mỏng. Lần sau, hãy đảm bảo rằng bột bánh chỉ được lăn ra với độ dày là 1/4 inch. Việc làm bánh tart bơ có thể cần một số lần thử nghiệm để đạt được sự hoàn hảo, và điều đó là hoàn toàn chấp nhận được!
Khác biệt giữa bánh tart bơ và bánh pecan là gì?
Mặc dù những loại tráng miệng này có điểm tương đồng, nhưng có một số khác biệt quan trọng giữa chúng. Đầu tiên, trong bánh pecan, hạt hồ hải là ngôi sao không thể thiếu, trong khi đối với bánh tart bơ, chúng chỉ là một lựa chọn tùy chọn. Thứ hai, nhân của bánh tart bơ có độ lỏng cao hơn so với nhân của bánh pecan, mà nhân của bánh pecan thì có độ đặc và chắc chắn hơn. Cuối cùng, bánh tart bơ được ưa chuộng ở Canada, trong khi bánh pecan là một biểu tượng ẩm thực miền Nam tại Hoa Kỳ.