Khóa học nghệ thuật bánh quốc tế – Chương trình AZ

Khóa học nghệ thuật bánh quốc tế -chương trình AZ mang lại cơ hội nghề nghiệp cực kỳ tiềm năng dành cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp làm bếp, đặc biệt trong lĩnh vực bếp bánh.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thành thục kỹ thuật làm bánh từ những đầu bếp bánh ngọt đẳng cấp thế giới với kinh nghiệm lâu năm.

Mục tiêu của khóa học nghệ thuật bánh quốc tế – Chương trình AZ

Mục tiêu của khóa học giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức & kỹ năng để làm việc trong các Nhà Hàng – Khách Sạn 5 sao trong nước và quốc tế

Bạn sẽ được trang bị kiến thức :

  • Về sơ đồ tổ chức, các chức vụ trong bếp bánh của nhà hàng, khách sạn hoặc các cửa hàng chuyên về bánh mì và bánh ngọt.
  • Nắm được các quy trình làm việc chuẩn trong nhà bếp từ lúc bước chân vào nhà bếp đến lúc kết thúc ca làm việc.
  • Hiểu được các quy định an toàn trong nhà bếp và nội quy an toàn cháy nổ.
  • Hiểu được các quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm và cách bảo quản sản phẩm đúng cách.
  • Người học phân biệt được các thiết bị và dụng cụ cơ bản trong bếp bánh ngọt và bếp bánh mì.
  • Người học nắm được những kiến thức cơ bản về nguyên vật liệu, các nguyên tắc làm bánh cơ bản.
  • Người học nắm được những kiến thức khoa học về làm bánh, những phản ứng hoá học có thể xảy ra khi kết hợp các thành phần và các phương pháp trộn phù hợp.

Bạn sẽ được trang bị kỹ năng :

  • Thực hiện các loại bánh mì sử dụng men tự nhiên và men thương mại, các loại bánh mì nhanh, bánh mì ngọt.
  • Thực hiện các loại bánh ngọt hiện đại và cổ điển như bánh tart, pie, bánh ngọt Đan Mạch, bánh ngàn lớp,….
  • Thực hiện các loại bánh kem, các loại kem trang trí, kem phủ, cốt bánh, tranh trí bánh kem hoàn chỉnh.
  • Thực hiện các dòng bánh tráng miệng nóng và lạnh như: Mousse, Souffle, Crème caramel, Panna cotta,…
  • Quản lý, giám sát chất lượng món ăn dựa theo công thức chuẩn, kiểm soát chi phí, lên kế hoạch mua và quản lý nguyên vật liệu.
  • Thiết kế menu, lên kế hoạch cho menu và giá phù hợp với từng mô hình kinh doanh.
  • Xây dựng tổ chức nhà bếp, tuyển dụng nhân sự phù hợp với từng mô hình nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu.

Thái độ nghề nghiệp :

  • Có tác phong chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và ý thức cầu tiến.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.
  • Tăng khả năng tự tin, có ý chí quyết tâm và yêu nghề

Chương trình dành cho ai ?

  • Những ai muốn học các kỹ thuật, từng bước, để trở thành đầu bếp và xử lý bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra trong nhà bếp.
  • Những ai tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp và muốn học bánh và làm bánh theo cách tốt nhất có thể.
  • Những ai đam mê về các dòng bánh trên thế giới, mong muốn điều hành và tự mở quán kinh doanh.
  • Chương đặc biệt phù hợp với những ai mong muốn đi làm việc và định cư nước ngoài theo ngành bếp.

Cơ hội nghề nghiệp :

  • Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với bộ phận bếp bánh.
  • Tùy thuộc vào kỹ năng, kiến thức của mỗi cá nhân, bạn có thể bắt đầu từ vị trí phụ bếp, bếp chính đến bếp phó, bếp trưởng dựa vào sự chuyên tâm học tập và sức phấn đầu, rèn luyện của người học.
  • Khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh tiệm bánh theo khả năng và sở thích của mình.

Chứng chỉ hoàn thành khóa học bánh quốc tế tại AZ :

Sau khi hoàn thành khóa học bánh quốc tế tại AZ, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phục vụ cho nhu cầu thực tập cũng như làm việc trong và ngoài nước :

Lý thuyết

1
Lịch sử hình thành & phát triển của nghề bánh
2
An toàn vệ sinh thực phẩm, HACCP
3
Nguyên liệu trong Nghệ thuật bánh
4
Thiết bị, dụng cụ trong bếp bánh chuyên nghiệp
5
Những nguyên tắc làm bánh cơ bản
6
Tính toán chi phí sản phẩm

Thực hành

1
Thực hành bánh mì men và bánh mì nhanh
2
Thực hành các dòng bánh bông lan, gato
3
Thực hành các loại bánh Âu
4
Thực hành các món tráng miệng nóng và lạnh
5
Thiết lập quầy bánh buffet
6
Thực hành thiết lập thực đơn trà chiều hoặc Tea/ Coffee break

Workshop

1
Định vị thương hiệu cá nhân
2
Phát triển phong cách sáng tạo và thẩm mĩ
3
Quản lý thời gian
4
Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
5
Quản lý hoạt động kinh doanh
6
Truyền thông và xây dựng thương hiệu

Tổ chức kì thi cuối khóa

1
Học viên sẽ có thời gian chuẩn bị một trong các loại bánh đã được học
2
Học viên sẽ được các chuyên gia ẩm thực chấm điểm dựa trên tiêu chuẩn về diện mạo, vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình chuẩn bị và chế biến món ăn đến các tiêu chuẩn về vị món ăn, cách trình bày, trang trí và thuyết trình về món ăn đó
3
Mục đích của kì thi là tăng sự tự tin cho học viên và tạo cơ hội cọ xát thực tế giúp học viên tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế
4
Kỳ thi cuối khóa được tổ chức công khai và công bằng cho tất cả học viên. Vì vậy chỉ có những học viên có ý chí, có quyết tâm và chăm chỉ luyện tập sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Đã đăng ký: 2 học viên
Thời lượng: 3 tháng
Bài học: 22

Giờ làm việc

Thứ hai8:30 am - 5:30 pm
Thứ ba8:30 am - 5:30 pm
Thứ tư8:30 am - 5:30 pm
Thứ năm8:30 am - 5:30 pm
Thứ sáu8:30 am - 5:30 pm
Thứ bảy8:30 am - 12:30 pm
Chủ nhậtNghỉ
Call Now Button