Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ

Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ là chương trình đào tạo ngắn hạn 3 tháng được cấp chứng chỉ Thụy Sĩ độc quyền tại Việt Nam. Hãy cùng AZ Careers & Training tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết kỳ này nhé!

Đôi nét về khóa học Nghệ Thuật Ẩm Thực Thụy Sĩ

Khóa học Nghệ Thuật Ẩm Thực Thụy Sĩ có những lợi thế độc quyền so với những trung tâm đào tạo nghề khác, lợi thế lớn nhất là bạn sẽ được cấp chứng chỉ Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu sau khi hoàn thành khóa học.

Ai sẽ là người phù hợp với khóa học?

Nếu bạn đang có mong muốn làm việc và định cư nước ngoài bằng ngành đầu bếp thì khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm việc tại các khách sạn, nhà hàng quốc tế 5 sao tại Việt Nam, thì chứng chỉ ẩm thực Thụy Sĩ cũng là một bổ sung cực kỳ giá trị trong hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Học viện ẩm thực AZ
Hình ảnh thành phẩm của Học viên. | Nguồn: AZ Careers & Training.

Tiêu chuẩn đào tạo có gì đặc biệt?

Khóa học được lên chương trình theo 4 tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, các Học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng:

  • Tiêu chuẩn ASIC.
  • Tiêu chuẩn ATHE của Vương Quốc Anh.
  • Tiêu chuẩn ISO 29990.
  • EduQua – Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ.
Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ
Món Shrimp Poboy Sandwiches được bài trí tinh tế. | Nguồn: AZ Careers & Training.

Nhận chứng chỉ và cơ hội việc làm hấp dẫn

Khóa học tại AZ Careers & Training sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Thụy Sĩ, Mỹ, Canada, Úc.

Học viện ẩm thực AZ
Buổi thực hành món Beef Wellington. | Nguồn: AZ Careers & Training.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 4 tháng, Học viên sẽ được cấp :

  • Nghệ thuật Ẩm Thực Quốc tế do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Việt Nam chứng nhận.
  • Chứng chỉ Thụy Sĩ Culinary Skills do Viện Quốc tế La Xenia – Thuỵ Sĩ cấp.

Đặc biệt, học viên còn được trao cơ hội thực tập và làm việc tại các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới ở Mỹ, Canada, Úc, Dubai, Thụy Sĩ, phục vụ cho nhu cầu làm việc và định cư tại nước ngoài

Ngoài ra, chúng tôi có hỗ trợ chương trình TOP-UP lấy bằng cấp Thụy Sĩ được thiết kế tối ưu cho học viên, khi tham gia chương trình này, ngoài nhận được chứng chỉ Thụy Sĩ, bạn có thể lấy bằng Cao Đẳng (Diploma) hay Đại Học (Bachelor) chuẩn Thụy Sĩ với chi phí và thời gian tối ưu nhất

Tham khảo chương trình TOP-UP lấy bằng cao đẳng/đại học Thụy Sĩ tại link này

Mục tiêu của khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ

  • Phát triển tác phong làm việc chuyên nghiệp trong nhà bếp.
  • Đạt được các kỹ thuật ẩm thực Thụy Sĩ tiến bộ và có hệ thống.
  • Nắm được các kỹ thuật cơ bản của ẩm thực cổ điển và hiện đại Thuỵ Sỹ.
  • Áp dụng các quy định về sức khỏe, an toàn và vệ sinh thực phẩm vào nhà bếp chuyên nghiệp.
  • Khám phá ẩm thực vùng miền ở Thụy Sĩ và châu Âu và đặc thù ẩm thực ở các quốc gia này.
  • Nắm được phương pháp làm việc và tổ chức chuyên nghiệp.
  • Sáng tạo các thành phần và hương vị mới.
  • Thành thạo trong việc chuẩn bị các loại bánh ngọt và bánh mì cổ điển và đương đại.
  • Tìm hiểu về độ phức tạp của các món tráng miệng hiện đại.
  • Tập trung vào kỹ thuật, nguyên liệu hiện đại và ẩm thực toàn cầu.
  • Phân biệt được các thuật ngữ về phong cách ẩm thực: Fusion, fine dining,…
Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ
King Fish with Rice & Teriyaki, Tempura Shrimp. | Nguồn: AZ Careers & Training.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu, học viên có cơ hội tham gia phỏng vấn và thực tập, làm việc tại nước ngoài như Dubai, Mỹ, Úc, Canada, Malaysia…

Dưới đây là những vị trí mà học viên có thể đạt được trong con đường chinh phục ngành ẩm thực sau khi hoàn thành xong khóa học:

  • Tổ trưởng bếp – Chef De Partie.
  • Bếp phó.
  • Bếp trưởng ẩm thực.
  • Đầu bếp tàu du lịch.
  • Đầu bếp phục vụ.
  • Bếp phó điều hành.
  • Bếp trưởng điều hành.
  • Giám đốc nhà bếp.
  • Đầu bếp điều hành khu vực.
  • Nhà phê bình ẩm thực.
  • Giảng viên ẩm thực.
  • Nhiếp ảnh gia ẩm thực.
  • Chuyên gia nghiên cứu thực phẩm.
  • Food stylist.
  • Cây bút ẩm thực.
  • Chủ nhà hàng.
  • Quản lý phục vụ.
  • Đầu bếp phục vụ hàng không.
  • Quản lý thực phẩm và đồ uống…
Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ
Tư duy trang trí món ăn được thể hiện qua món Duck Nuggest. | Nguồn: AZ Careers & Training.

Chứng chỉ ẩm thực Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu

Hiện nay, AZ Careers & Training là đơn vị cung cấp độc quyền chứng chỉ ẩm thực Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu cho học viên sau khi hoàn thành khóa học

Đây là chứng chỉ vô cùng quý giá, phục vụ cho quá trình thực tập và làm việc tại nước ngoài cho học viên có nhu cầu.

Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp trong nước, chứng chỉ Thụy Sĩ cũng là điểm mạnh đầy giá trị trong hồ sơ ứng tuyển của bạn

Nếu bạn quan tâm đến Khóa học Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ, hãy nhanh tay bấm vào Form thông tin ở bên dưới để được đội ngũ Chuyên viên của AZ Careers & Training tư vấn nhanh nhất nhé!

 

Lý thuyết

1
Lịch sử và sự phát triển của ẩm thực thế giới.
2
Tìm hiểm về ẩm thực chuyên nghiệp
3
Vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn HACCP
4
Thiết bị và dụng cụ trong nhà bếp chuyên nghiệp
5
Nghệ thuật sử dụng dao
6
Nguyên liệu, gia vị và hương liệu trong ẩm thực.
7
Mise En Place.
8
Nguyên tắc và phương pháp chế biến món ăn.
9
Lên kế hoạch thực đơn và kiểm soát chi phí.
10
Tìm hiểu về các loại rượu trong chế biến và hợp với món ăn
11
Tìm hiểu về một số loại phô mai và cách dùng.

Workshop

1
Định vị thương hiệu cá nhân
2
Phát triển phong cách sáng tạo và thẩm mĩ
3
Quản lý thời gian
4
Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp.
5
Quản lý hoạt động kinh doanh.
6
Truyền thông và xây dựng thương hiệu.

Thực hành

1
Kỹ thuật chuẩn bị và chế biến các món từ rau củ, nước dùng, xốt và súp.
2
Kỹ thuật chuẩn bị và nấu các món từ thịt và gia cầm.
3
Lựa chọn, chuẩn bị và các món từ động vật có vỏ.
4
Kỹ thuật nấu ăn bằng nhiệt khô, nhiệt ẩm và kết hợp.
5
Thực hành thiết lập menu và cách thức phục vụ
6
Thực hành vận hành trong nhà bếp chuyên nghiệp
7
Thực hành thực đơn buffet.
8
Thực hành các dòng tráng miệng nóng và lạnh
9
Thực hành bánh mì và các sản phẩm bánh nướng
10
Thực hành món ăn theo phong cách hiện đại.
11
Ẩm thực phân tử – Modernist Cuisine
12
Hors d’oeuvre và Canapés
13
Charcuterie

Tổ chức kì thi cuối khóa

1
Học viên sẽ phải thực hiện một set thực đơn dựa trên nguyên liệu có sẵn và phải tính được giá cost (chi phí) của món ăn đó
2
Học viên sẽ được các chuyên gia ẩm thực chấm điểm dựa trên tiêu chuẩn về diện mạo, vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình chuẩn bị và chế biến món ăn đến các tiêu chuẩn về vị món ăn, cách trình bày, trang trí và thuyết trình về món ăn đó
3
Mục đích của kì thi là tăng sự tự tin cho học viên và tạo cơ hội cọ xát thực tế giúp học viên tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế
4
Kỳ thi cuối khóa được tổ chức công khai và công bằng cho tất cả học viên. Vì vậy chỉ có những học viên có ý chí, có quyết tâm và chăm chỉ luyện tập sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đánh giá
Đã đăng ký: 3 học viên
Thời lượng: 3 tháng
Bài học: 34
Số giờ học: 300 giờ
Cấp độ: Sơ cấp - nâng cao

Giờ làm việc

Thứ hai8:30 am - 5:30 pm
Thứ ba8:30 am - 5:30 pm
Thứ tư8:30 am - 5:30 pm
Thứ năm8:30 am - 5:30 pm
Thứ sáu8:30 am - 5:30 pm
Thứ bảy8:30 am - 12:30 pm
Chủ nhậtNghỉ
Call Now Button